Mưa lớn gây ngập úng hơn 35 ha lúa ở thị xã Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Trận mưa lớn kéo dài từ 8 giờ đến 10 giờ sáng nay (4/3), đã khiến trên 35 ha lúa của phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai bị ngập úng.
Trên 35 ha lúa bị ngập úng thuộc khối Sĩ Tân, phường Quỳnh Dị, lúa bị ngập úng nặng. Ảnh: P.V ảnh 1
Trên 35 ha lúa bị ngập úng thuộc khối Sĩ Tân, phường Quỳnh Dị, lúa bị ngập úng nặng. Ảnh: P.V

Diện tích lúa bị ngập úng đều thuộc khối Sĩ Tân, phường Quỳnh Dị. Theo quan sát thấy một số diện tích đã ngập lút cả ngọn lúa, người dân còn mang cả lưới bát quái ra ruộng lúa để bắt cá. Ông Trần Văn Tiến ở khối Sĩ Tân chia sẻ: Cần phải có giải pháp để tiêu thoát nước kịp thời trong chiều nay, nếu để ngập úng qua đêm nhiều diện tích sẽ bị ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất lúa.

Một số diện tích ngập gần đến ngọn. Ảnh: PV ảnh 2
Một số diện tích ngập gần đến ngọn. Ảnh: PV
Người dân đưa lưới bát quái bắt cá khu vực lúa ngập nước. Ảnh: PV ảnh 3
Người dân đưa lưới bát quái bắt cá khu vực lúa ngập nước. Ảnh: PV

Ông Hoàng Ngọc Thủy - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai cho biết: Nguyên nhân gây ngập úng là do mưa lớn, đặc biệt khu vực này do thi công một số hạng mục công trình xây dựng khu vực hành chính thị xã Hoàng Mai nên bị ách tắc, nước không thể tiêu thoát. Chúng tôi sẽ có phương án để tiêu thoát nước ngay trong chiều nay để giảm thiểu hư hỏng lúa do ngập nước.

Cá chết hàng loạt, lúa ngập bùn sau lũ

Cá chết hàng loạt, lúa ngập bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến mực nước trên sông Lam dâng cao, chảy xiết, khiến cá nuôi lồng ở huyện miền núi Con Cuông bị chết, nhiều hộ rơi vào cảnh trắng tay. Hàng trăm ha lúa ở huyện này cũng rũ vàng trong bùn.

tin mới

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.