Mưa lớn khiến trường vùng cao Nghệ An bị ngập lần hai

(Baonghean.vn) - Tại xã Yên Tĩnh (Tương Dương) 2 ngày qua xảy ra mưa to và kéo dài, làm cho Trường THCS Yên Tĩnh lại ngập lần thứ hai chỉ trong 1 tháng.

Thông tin từ Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Tĩnh (Tương Dương) cho biết, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 28/8 một cơn mưa to kéo dài, nước đổ về nhiều làm cho trường tiếp tục bị ngập lần thứ 2 trong vòng 1 tháng.

Ở thời điểm đó nước ngập toàn trường, nhà bán trú học sinh, nhà công vụ giáo viên, nhà ăn, phòng học bị ngập nước từ 30 – 40cm. Trước tình hình đó Ban Giám hiệu đã quyết định cho học sinh nghỉ học và huy động giáo viên, học sinh nhà trường vận chuyển và cơi nới đồ đạc lên nơi an toàn.

Trận mưa sáng 28/9 đã làm cho Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh lần thứ hai bị ngập trong vòng một tháng. Ảnh được chụp lúc mới bắt đầu mưa. Ảnh: GVCC
Trận mưa vào sáng 28/9 đã làm cho Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh bị ngập. Ảnh được chụp lúc mới bắt đầu mưa. Ảnh: GVCC

Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại (ngày 29/9) tuy nước đã rút, nhưng trời vẫn âm u và có khả năng mưa bất cứ lúc nào. Để không bị động nhà trường đã yêu cầu giáo viên nhà trường thường xuyên túc trực để kịp thời ứng phó tình huống xấu xảy ra trong đêm.

Riêng học sinh ở bán trú đã được thông báo thu dọn tư trang cá nhân, để sẵn sàng di chuyển đến nơi an toàn nếu như tiếp tục có mưa. Xã Yên Tĩnh là vùng rốn lũ, thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét trên thực tế hầu năm nào cũng xảy ra ở mức độ nặng hay nhẹ khác nhau.
Để đảm bảo an toàn ngay chiều nay nhà trường đã cho học sinh di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, trách trường hợp xấu xẩy ra. Ảnh: Đình Tuân
Để đảm bảo an toàn, ngay chiều 28/9 nhà trường đã cho học sinh di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, tránh trường hợp xấu xảy ra. Ảnh: Đình Tuân

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Tĩnh lại ở địa điểm thấp, nên thường xuyên phải hứng chịu thiệt hại nặng nề, riêng trong tháng 9/2018 đây là lần thứ hai bị ngập. Ngập lụt thường xuyên làm cho việc dạy và học ở đây bị ảnh hưởng rất lớn. Giáo viên, học sinh nơi đây rất muốn trường được di dời trường đến nơi cao hơn, an toàn hơn.

Mong muốn này là rất có cơ sở, bởi nếu như còn ở địa điểm này thì không chỉ ảnh hưởng đến việc dạy và học mà cả ngay cả tính mạng của giáo viên, học sinh ở đây sẽ bị đe dọa bất cứ lúc nào.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.