Nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ​

Huy Thư

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Thành Vinh (14 tuổi) ở xã Ngọc Sơn (Thanh Chương) bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nhiều tập thể, cá nhân đã chung tay hỗ trợ hàng trăm triệu đồng.

Em Nguyễn Thành Vinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai mẹ con sống trong ngôi nhà tình nghĩa, hàng ngày đi mò ốc, cắt chổi trện, đào rau má… để mưu sinh. Khoảng giữa tháng 12/2021, trên đường đi nhận trợ cấp tiền điện của hộ nghèo, Vinh không may bị 1 chiếc xe máy tông phải, khiến em bị tụ máu não, gãy 1 tay, hôn mê bất tỉnh…

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, em đã được chuyển ra Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội). Kinh phí chữa trị cho Vinh rất tốn kém, trong khi điều kiện gia đình quá khó khăn.

Hoàn cảnh của Vinh đã được phản ánh trong bài “Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 22/12/2021.   

Nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ​ ảnh 1
Đại diện Group Đồng hương Thanh Chương 2 đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình em Vinh. Ảnh: Huy Thư.

Thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân, nhóm thiện nguyện, hội đồng hương… trong và ngoài tỉnh đã phát tâm kêu gọi nhằm giúp đỡ em Vinh. Một số cá nhân, đại diện các đoàn, hội, nhóm đã trực tiếp về xã Ngọc Sơn đến tận nhà thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Mỹ - mẹ em Vinh.

Thông tin từ gia đình em Vinh, cho đến ngày 15/1/2022, gia đình đã nhận được sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, nhiều hội nhóm, cá nhân… trong và ngoài tỉnh với số tiền hơn 224 triệu đồng, trong đó số tiền gửi qua số tài khoản của thầy giáo Nguyễn Đăng Quý - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Khê, một người con của xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn là 47.300.000 đồng; qua số tài khoản của ông Nguyễn Đăng Hường - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn là 39.460.000 đồng.

Sau 23 ngày điều trị ở Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội), em Nguyễn Thành Vinh đã được chuyển về chăm sóc và phục hồi chức năng tại Bệnh viên Hữu nghị đa khoa Nghệ An vào ngày 13/1/2022. Lúc mới chuyển về em đã tỉnh, mở được mắt, cử động nhẹ tay chân, tuy vẫn còn bị liệt nửa người.

Nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ​ ảnh 2
Đại diện nhóm Thiện nguyện Hưng - Thái - Nghĩa (Nam Đàn) đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình em Vinh. Ảnh: Huy Thư

Theo chị Nguyễn Thị Hải - người thân chăm sóc Vinh thời gian qua ở các bệnh viện cho biết: Sau khi chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe của Vinh lại xấu đi, em lên cơn co giật, sùi bọt mép nhiều lần. Từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Vinh lại được chuyển đến Bệnh viện 115. Các bác sỹ ở đây cho biết, chấn thương của Vinh phải điều trị lâu dài mới hy vọng hồi phục.

Chị Hải cho biết thêm, khi Vinh chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị phải cách ly, nên một người anh em khác đã thay chị đến chăm sóc Vinh. “Vài ngày tới, tôi mới xuống Bệnh viện 115 được. Việc chữa trị cho Vinh sẽ còn rất gian nan, trong khi điều kiện gia đình quá nghèo khó, không biết rồi đây sức khỏe của Vinh sẽ như thế nào. Rất mong mọi người tiếp tục quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình em” - chị Hải nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Bà Nguyễn Thị Mỹ, xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

- Hoặc ông Nguyễn Đăng Hường - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, SĐT 0988402162, STK 3615205399909 Ngân hàng Agribank.

- Phòng Phát hành - Quảng cáo và Hoạt động xã hội, Báo Nghệ An số 3, đại lộ Lê Nin. SĐT: 02388.600.006

 

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.