#ngân sách quốc phòng

9 kết quả

Tăng chi tiêu ngân sách quốc phòng: An ninh châu Á đang bất ổn?

'Sóng ngầm' chạy đua vũ trang: An ninh châu Á đang bất ổn?

(Baonghean.vn) - Tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 vẫn không dập tắt cuộc chạy đua vũ trang nhằm cạnh tranh chiến lược ở nhiều nước châu Á. Biểu hiện rõ nét nhất là biểu đồ ngân sách quốc phòng không ngừng tăng lên ở Trung Quốc, Nhật Bản, Australia... Điều này có phải dấu hiệu cho thấy môi trường an ninh đang trở nên xấu đi?
Lo ngại Nga nên Thụy Điển thay đổi chiến lược quốc phòng

Lo ngại Nga nên Thụy Điển thay đổi chiến lược quốc phòng

(Baonghean.vn) - Trong phiên họp mới đây, Quốc hội Thụy Điển đã bỏ phiếu thông qua đề xuất Thụy Điển có thể xem xét gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong tương lai. Cùng với việc thông qua khoản ngân sách quốc phòng lớn nhất trong 70 năm, đây là bước chuyển chiến lược của Thụy Điển sau nhiều năm duy trì chính sách trung lập và không liên kết. Và Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển Peter Hultvuist đã thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân quan trọng nhất đằng sau những thay đổi này là hành động của Nga ở khu vực Baltic.
Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, Đô đốc Scott Swift.

Mỹ nghi ngờ độ minh bạch của ngân sách quốc phòng Trung Quốc

(Baonghean.vn)- Ngày 6/3, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, Đô đốc Scott Swift, cho rằng ngân sách quân sự của Trung Quốc thiếu sự minh bạch. Quan điểm này được đưa ra một ngày sau khi Bắc Kinh thông báo mức tăng chi tiêu quân sự cao nhất của nước này trong vòng 3 năm qua.