Ngành Giáo dục thăm hỏi gia đình các học sinh bị đuối nước ở Nghi Lộc

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 8/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đến thăm hỏi gia đình các học sinh bị nạn trong vụ đuối nước tại bãi biển Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc.

Trước đó, khoảng 15h, ngày 5/4, do được nghỉ học nên 7 học sinh rủ nhau sang bãi Hoang, xã Nghi Thiết để chơi.

Trong số này, có 4 học sinh chơi trên bờ, nhóm còn lại 3 em xuống biển và do sóng to, các em bị nước cuốn trôi. Hiện thi thể các em đã được tìm thấy và được an táng theo đúng phong tục. Các học sinh bị tử nạn gồm các em Ng.T. N. Q, H. Th. Th. Th. và Tr. H. Th. Y. Cả 3 em đều là học sinh của lớp 6B - Trường THCS Nghi Quang.

Ngành Giáo dục thăm hỏi gia đình các học sinh bị đuối nước ở Nghi Lộc ảnh 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương cho học sinh Tr. H. Th. Y. tại nhà riêng ở xã Nghi Kim. Ảnh: MH

Đến thăm hỏi các gia đình bị tử nạn tại xã Nghi Kim và xã Nghi Quang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình và động viên gia đình cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Sau sự việc thương tâm này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các nhà trường cần có giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục triển khai ngay các giải pháp nhằm phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, cần trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết để không xảy ra những trường hợp đáng tiếc như vụ việc lần này.

Ngành Giáo dục thăm hỏi gia đình các học sinh bị đuối nước ở Nghi Lộc ảnh 2

Sở Giáo dục và Đào tạo thắp hương chia buồn với gia đình em Ng. Th. N. Q. ở xóm Thành Vinh 1 - xã Nghi Quang. Ảnh: MH

Ngành Giáo dục thăm hỏi gia đình các học sinh bị đuối nước ở Nghi Lộc ảnh 3

Thăm hỏi gia đình em H. Th. Th. Th. Sáng nay gia đình đã làm lễ tang theo phong tục. Ảnh: MH

Bên cạnh đó, cần chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương rà soát, báo cáo các khu vực có nguy cơ đuối nước trên địa bàn để tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

Đồng thời, cần phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức, hướng dẫn học sinh tham gia các lớp học bơi phù hợp trong và ngoài nhà trường; đưa tỷ lệ học sinh phổ thông được học bơi, biết bơi, có kỹ năng tự cứu đuối cao hơn những năm trước.

Chia sẻ với nỗi đau của các gia đình, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường THCS Nghi Quang đã quyên góp để hỗ trợ mỗi gia đình có học sinh bị nạn 9 triệu đồng.

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.