Ngành Giáo dục trao quà Tết cho gần 200 giáo viên và học sinh 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Hoạt động ý nghĩa này được ngành Giáo dục duy trì nhiều năm nay, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Chiều 11/1, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến chúc Tết và tặng quà cho giáo viên và học sinh khó khăn trên địa bàn 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Cùng đi với đoàn có các ông: Hoàng Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp; ông Lê Hải Lý – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu và đại diện một số phòng, ban liên quan.

Ngành Giáo dục trao quà Tết cho gần 200 giáo viên và học sinh 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu ảnh 1

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trò chuyện với các thầy, cô giáo và các học sinh ở huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là hoạt động thường niên được ngành Giáo dục duy trì nhiều năm nay, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Thành Quý giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão năm 2033. Hoạt động này cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, thể hiện tính nhân văn, tinh thần đoàn kết của dân tộc trong dịp Tết đến, Xuân về.

Tại 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã bày tỏ niềm vui khi trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Giáo dục huyện nhà vẫn luôn nỗ lực, phấn đấu, dành được nhiều thành tích trong học tập.

Ngành Giáo dục trao quà Tết cho gần 200 giáo viên và học sinh 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu ảnh 2

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà cho các giáo viên ở huyện Quỳ Hợp. Giá trị mỗi suất quà là 1.000.000 đồng. Ảnh: Mỹ Hà

Có được thành tích trên, người đứng đầu ngành Giáo dục bày tỏ sự tri ân tới những thầy giáo, cô giáo, trong đó có những người vì sự nghiệp giáo dục, vì tình yêu với học trò vùng cao đã tự nguyện ở lại công tác, xem các huyện miền núi là quê hương thứ hai của mình. Sự hy sinh, vất vả của các thầy, cô giáo rất đáng được tuyên dương, ghi nhận.

Lãnh đạo Sở cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả với công tác giáo dục vùng cao và cho biết, hiện nay Trung ương và tỉnh đang có nhiều chính sách để hỗ trợ các huyện miền núi.

Ngành Giáo dục trao quà Tết cho gần 200 giáo viên và học sinh 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu ảnh 3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà hỗ trợ cho học sinh ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Mỹ Hà

Gần đây nhất, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030” nhằm mục đích phát triển nhanh, bền vững các cơ sở giáo dục và đào tạo, rút ngắn khoảng cách về chất lượng giữa các vùng, miền.

Hiện, Sở cũng đang xây dựng đề án về phát triển mô hình tiểu học, THCS, THPT bán trú và đây sẽ là cơ sở để học sinh vùng núi cao, học sinh người dân tộc thiểu số được học trong những ngôi trường khang trang, được tiếp cận với nhiều chương trình giáo dục tăng cường và được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ngành Giáo dục trao quà Tết cho gần 200 giáo viên và học sinh 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu ảnh 4

Đoàn công tác trao quà cho học sinh huyện Quỳ Châu. Giá trị của mỗi suất quà là 500.000 đồng. Ảnh: Mỹ Hà

Để công tác giáo dục vùng cao được chăm lo và ngày càng phát triển, lãnh đạo Sở cũng đề nghị chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội cùng chung tay để xây dựng cơ sở vật chất, quan tâm đến đời sống giáo viên. Bên cạnh đó, cần tạo điều kiện để học sinh có nhiều cơ hội tiếp cận giáo dục hiện đại, giúp các em có nhiều kỹ năng toàn diện và tạo cơ sở để các em phát triển trong tương lai. Về phía phụ huynh cần ủng hộ các chủ trương, chính sách, sẵn sàng chia sẻ với ngành, với các nhà trường để từng bước cải thiện môi trường học tập cho học sinh.

Từ những nỗ lực này, ngành cũng mong muốn thời gian tới, các nhà trường và các thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Về phía học sinh, mong muốn các em hãy chăm ngoan, học giỏi, cố gắng đạt nhiều thành tích để sau này trở thành những người có ích về góp sức xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản, làng giàu mạnh.

Ngành Giáo dục trao quà Tết cho gần 200 giáo viên và học sinh 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu ảnh 5

Đoàn công tác trao quà cho các giáo viên ở huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Trước thềm năm mới, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chúc các nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh, học sinh một năm mới ấm áp, hạnh phúc và tràn ngập niềm vui.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao 180 suất quà cho 60 giáo viên và 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu. Tổng số tiền của các suất quà là 120 triệu đồng.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.