Ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức 'Tết sum vầy' với các giáo viên ngoài công lập

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, tại Trường THPT Mai Hắc Đế (Nam Đàn) Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức chương trình Tết sum vầy “Kết nối yêu thương”.

Đây là năm thứ 4 chương trình Tết sum vầy được ngành Giáo dục tổ chức để động viên, tri ân người lao động trong ngành và cũng là năm thứ 3 tổ chức cho các đơn vị trực thuộc ngoài công lập.

Ảnh - MH.
Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành liên quan và 150 giáo viên đến từ các trường THPT ngoài công lập của các huyện Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Nghi Lộc và Hưng Nguyên. Ảnh: MH.

Trước đó, trong năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 và lũ lụt nên cuộc sống nhiều nhà giáo ngoài công lập gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, thực hiện chủ trương tạm dừng đến trường nhưng không dừng học, dù không có lương nhưng các nhà giáo ngoài công lập vẫn hăng say, miệt mài để dạy trực tuyến cho học sinh. Đồng thời, vượt lên khó khăn để đồng hành với ngành vừa chống dịch, vừa chăm lo dạy học. 

Đại diện Công đoàn ngành giáo dục trao quà tết cho các nhà trường. Ảnh: MH
Đại diện Công đoàn ngành Giáo dục trao quà Tết cho các nhà trường. Ảnh: MH

Đồng hành với các thầy giáo, cô giáo, trong năm 2020, Công đoàn ngành Giáo dục đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các cơ sở giáo dục, nhà giáo, người lao động, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai trong đại dịch Covid-19, Tháng Công nhân, khai giảng, ngày 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… với trên 6.000 nhà giáo, người lao động và 499 học sinh với số tiền hỗ trợ gần 3 tỷ đồng.

Tiếp nối những hoạt động trên, chương trình Tết sum vầy “Kết nối yêu thương” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực; Qua đó, không chỉ thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về chăm lo Tết cho người lao động trong ngành với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà tết cho các giáo viên Trường THPT Mai Hắc Đế. Ảnh: MH.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà Tết cho các giáo viên Trường THPT Mai Hắc Đế. Ảnh: MH.

Đồng thời, đây là dịp để tri ân và vui Tết với đội ngũ toàn ngành, kịp thời động viên các thầy cô vượt qua khó khăn để tiếp tục gắn bó với sự nghiệp giáo dục.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà tết cho các giáo viên trường ngoài công lập. Ảnh - MH
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Công Lợi và Phó Chủ tịch  Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Thu Nhi trao quà Tết cho các giáo viên trường ngoài công lập. Ảnh: MH

Tại chương trình “Tết sum vầy”, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành đã trao quà cho 99 cán bộ, nhà giáo, người lao động với tổng số tiền gần 60 triệu đồng.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.