Ngành y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo ngành y tế Nghệ An đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, khám chữa bệnh cho người dân và hoạt động tiêm chủng, phòng chống bệnh không lây nhiễm.

Chiều 11/8, Đoàn công tác của ngành Y tế Nghệ An do PGS. TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, Trạm y tế xã Thanh Giang, Ngọc Sơn, Thanh Ngọc, Đồng Văn, Đại Đồng. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Mắt Nghệ An.

Đoàn công tác kiểm tra điều kiện thực tế của khu cách ly, điều trị các trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh Thành Chung
Đoàn công tác kiểm tra điều kiện thực tế của khu cách ly, điều trị các trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: Thành Chung
Kiểm tra thực tế tại các đơn vị, PGS.TS Dương Đình Chỉnh đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên y bác sĩ của Bệnh viện và các trạm y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị đã và đang thực hiện tốt hoạt động điều tra, giám sát người trở về từ vùng dịch; thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu cũng như thực hiện cách ly cho những trường hợp nghi ngờ.
Kiểm tra công tác quản lý bệnh không lây nhiễm ở Trạm y tế xã. Ảnh: Thành Chung
Kiểm tra công tác quản lý bệnh không lây nhiễm ở Trạm y tế xã. Ảnh: Thành Chung
Với Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương, PGS.TS Dương Đình Chỉnh đề nghị: Đơn vị cần thực hiện tốt hơn các phương án phòng chống dịch bệnh; đặc biệt chú trọng đến hoạt động sàng lọc người bệnh, các trường hợp nghi ngờ, người về từ vùng dịch; đảm bảo các điều kiện phòng ốc cách ly tránh tình trạng lây nhiễm chéo tại cơ sở khám chữa bệnh nếu có. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện cũng phải đảm bảo tốt hoạt động khám chữa bệnh thường nhật.
Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Mắt Nghệ An trao quà cho Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: Thành Chung
Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Mắt Nghệ An trao quà cho Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương. Ảnh: Thành Chung
Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các trạm y tế thực hiện tốt công tác quản lý bệnh không lây nhiễm như bệnh nhân tăng huyết áp, tâm thần...; chú trọng phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Trao quà cho Trạm y tế xã Ngọc Sơn. Ảnh: Thành Chung
Trao quà cho Trạm y tế xã Ngọc Sơn. Ảnh: Thành Chung
Dịp này, Bệnh viện Nội tiết và Bệnh viện Mắt Nghệ An đã tặng điều hòa cho Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương; tặng 15 quạt nước cho 15 trạm y tế. Những món quà này thể hiện sự quan tâm, kết nối của bệnh viện tuyến trên đối với cơ sở y tế tuyến dưới vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc tốt hơn sức khỏe của người dân./.

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).