Ngày mai, Trường Đại học Vinh sẽ công bố điểm chuẩn

(Baonghean.vn) - Cuối ngày 12/8, sau khi hết thời hạn đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trường Đại học Vinh đã nhận được gần 5.000 hồ sơ đăng ký dự thi.

Trên cơ sở hồ sơ đã đăng ký, Trường Đại học Vinh cho biết, ngay sáng mai (13/8), Ban lãnh đạo Trường Đại học Vinh sẽ họp để thống nhất đưa ra phương án điểm chuẩn xét tuyển vào nhà trường. Dự kiến, đầu buổi chiều ngày mai, thí sinh sẽ biết được kết quả tuyển sinh.

Thí sinh đến đăng ký vào Trường Đại học Vinh
Thí sinh đến đăng ký vào Trường Đại học Vinh

Năm học 2016, Trường Đại học Vinh có 5.000 chỉ tiêu. Tuy nhiên, thay vì xét tuyển theo ngành như các năm trước, năm nay Trường Đại học Vinh xét tuyển theo nhóm ngành với 5 nhóm ngành chính là kinh tế, kỹ thuật công nghệ, nông - lâm - ngư, khoa học xã hội và nhân văn và khối nhóm ngành sư phạm.

Trước đó, trao đổi về kết quả tuyển sinh năm nay, tiến sỹ Nguyễn Xuân Bình - Trưởng Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh cũng khẳng định: Số lượng hồ sơ đăng ký vào Trường Đại học Vinh xấp xỉ chỉ tiêu đề ra, trong đó nhiều nhất vẫn là các nhóm ngành kinh tế và sư phạm.. Hai nhóm ngành ông – lâm – ngư và kỹ thuật công nghệ, số lượng hồ sơ ít hơn.

Chủ trương của  trường Đại học Vinh sẽ dành phần lớn chỉ tiêu cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Bên cạnh đó, sẽ dành khoảng 15% chỉ tiêu cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 2.  Nhà trường cũng dự kiến sẽ tuyển sinh nhiều hơn chỉ tiêu nhằm loại trừ trường  hợp hồ sơ “ảo” do thí sinh cùng trúng tuyển 2 trường.

Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1