Nghệ An: 2 xã ở huyện Quế Phong nâng cấp độ dịch lên mức cao nhất

(Baonghean.vn) - UBND huyện Quế Phong vừa ban hành thông báo nâng cấp độ dịch Covid-19 lên mức cao nhất tại 2 xã: Mường Mọc và Tiền Phong.

Trước tình tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày qua, với số ca dương tính ngày càng tăng trên địa bàn huyện, đặc biệt là tại một số địa phương.

Tầm soát cho người dân xã tiền Phong. Ảnh: CTV
Xét nghiệm tầm soát dịch trên địa bàn xã Tiền Phong. Ảnh: CTV

Để công tác phòng chống dịch có hiệu quả cao hơn, chiều 13/12, UBND huyện Quế Phong ban hành thông báo cấp độ dịch Covid-19 đối với các xã, thị trấn. Theo đó, 2 xã áp dụng cấp độ 4, gồm: Xã Tiền Phong và Mường Nọc; thị trấn Kim Sơn áp dụng cấp độ 3, các xã còn lại cấp độ 1.

Thống kê cho thấy, sau ngày 22/11 khi xuất hiện ca dương tính cộng đồng đầu tiên trên địa bàn huyện, đến nay Quế Phong đã có 172 ca dương tính cộng đồng. 
Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Quế Phong đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với Trung tâm Y tế huyện test nhanh toàn bộ người dân các xã cấp độ 4. Đồng thời tổ chức cách ly tập trung đối với các trường hợp F1./.

tin mới

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.