Nghệ An: Dân làng đốt lửa sưởi ấm, cứu sống nam thanh niên rơi xuống sông Lam trong đêm

(Baonghean.vn) - Giữa đêm, nghe tiếng tri hô, người dân đã khẩn trương tổ chức cứu hộ, trục vớt, sơ cứu kịp thời một nam thanh niên bị đuối nước trên sông Lam.

Khoảng 21h đêm 26/10, nhiều người dân nghe tiếng tri hô cứu người ở cầu Dùng mới (huyện Thanh Chương). Nghe tiếng hô hoán, vợ chồng anh Ngũ Văn Khanh (trú ở khối 6, trị trấn Dùng), đã nhanh chóng chèo thuyền đến hiện trường để cứu hộ.

Nhờ có kinh nghiệm sông nước, 10 phút sau, vợ chồng anh Khanh đã vớt được nạn nhân lúc đó đã trôi về phía hạ lưu, cách cầu Dùng khoảng 40m. Tuy nhiên, lúc này nạn nhân đã bất tỉnh.

Người dân khối 6, thị trấn Dùng sơ cứu nạn nhân tại sân thể thao.

Chị Hoàng Thị Hoài (48 tuổi), người chứng kiến sự việc cho biết, đêm qua, chị có việc đi qua cầu Dùng. Khi đi đến giữa cầu thì thấy một thanh niên ở trên cầu đang hoảng hốt nhờ người đi đường cứu bạn bị đuối nước giữa sông.

“Ngay lúc đó, hai mẹ con tôi đã khẩn trương chạy đi tìm người quen là dân vạn chài nhờ cứu hộ. Rất may là vợ chồng anh Khanh đang đậu thuyền gần đó đã đến kịp thời và cứu được nạn nhân”, chị Hoài chia sẻ.

Clip: Người dân tích cực sơ cứu nạn nhân.

Khi vợ chồng anh Khanh vớt được nạn nhân ở giữa sông thì nam thanh niên đã bất tỉnh. Những người có mặt tại hiện trường đã nhanh chóng di chuyển nạn nhân đến sân thể thao gần đó để sơ cứu. Bà con trong khối đã phải mang rơm, củi đến đốt lửa để sưởi ấm cho nạn nhân. Sau khi làm các biện pháp sơ cứu, nạn nhân đã tự thở được.

Clip: Người dân mang rơm củi đến sân thể thao đốt lửa sưởi ấm cho nạn nhân.

Sau đó, nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương. Do tình hình sức khỏe yếu, trong đêm 26/10, nạn nhân tiếp tục được chuyển đi bệnh viện tỉnh.

Theo người dân, nạn nhân bị đuối nước tên Sáng, trú ở xã Thanh Thịnh, huyện Thanh Chương. Đêm 26/10, khi đang chơi trên cầu Dùng, do sơ suất Sáng đã bị rơi xuống sông Lam.