Nghệ An: Hàng hóa phong phú, giá cả ổn định phục vụ người dân đón Tết Nguyên đán

Thu Huyền

(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra cho thấy, hiện nguồn cung thực phẩm, nhu yếu phẩm tại các siêu thị, chợ, kho hàng... trên địa bàn tỉnh hiện đang dồi dào, đảm bảo phục vụ cho người dân sắm Tết.

Ngày 21/1, đoàn công tác của Sở Công Thương do đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra, khảo sát tình hình cung ứng hàng hóa, giá cả thị trường cho dịp tết Nguyên đán 2022 tại các siêu thị, chợ, kho hàng trên địa bàn TP.Vinh. Cùng đi có đại diện phòng Kinh tế (UBND TP.Vinh) cùng các đơn vị liên quan.

Đoàn đã tiến hành khảo sát các mặt hàng phục vụ Tết như lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... chợ Vinh, chợ đầu mối, siêu thị Mega Market Vinh và doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn thành phố Vinh.

Kho hàng của Công ty TNHH Nam Long dự trữ đủ lượng hàng lớn, phục vụ nhu cầu bán sỷ cho các địa phương, các KCN trên địa bàn. Ảnh: Thu Huyền
Kho hàng của Công ty TNHH Nam Long dự trữ đủ lượng hàng lớn, phục vụ nhu cầu bán sỷ cho các địa phương, các KCN trên địa bàn. Ảnh: Thu Huyền

Kiểm tra tại kho hàng của Công ty TNHH Nam Long, từ tháng 11/2021, chủ doanh nghiệp cho biết 50 tỷ tiền hàng gồm nhiều nhu yếu phẩm như mì tôm, dầu ăn, đường, gia vị… đã được doanh nghiệp tập kết. Hiện nay, hơn 50 xe vận tải của đơn vị đã vận chuyển hàng về các huyện thị, các khu công nghiệp.

Tại chợ Vinh, theo ghi nhận, hầu hết các loại hàng hóa đều phong phú, đa dạng, lượng hàng dồi dào, không có tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả bình ổn. Ông Võ Văn Quế - Phó trưởng BQL chợ Vinh cho biết: Chợ hiện được quy hoạch với 3.200 hộ kinh doanh và được chia thành các khu vực chính. Đó là khu vực phía Đông với 35 ngành hàng; khu vực đình chính chợ có 21 ngành hàng và khu vực phía Tây có 40 ngành hàng, chủ yếu bán các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ tết Nguyên đán. Để đảm bảo phòng chống dịch, các tiểu thương đều đã tiêm mũi 3, hàng tuần đều tổ chức test Covid…

Nguồn lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tại chợ Vinh rất dồi dào. Ảnh: Thu Huyền
Kiểm tra mặt hàng bánh kẹo kinh doanh tại chợ Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Qua kiểm tra rà soát, các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng chính như bánh kẹo, hoa quả, nông sản cũng như thực phẩm. Hiện nay, mặt hàng thịt lợn hàng ngày được bán ra vào khoảng 500kg với giá thành 70.000 đồng/kg, 400kg thị bò với giá 170.000 đồng/kg; Bánh kẹo các loại được bán với gia dao động từ 30-50.000 đồng/kg. 

Tuy nhiên, thực tế kiểm tra cho thấy, ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng người vào mua tại chợ không nhiều; nhiều gian hàng như lương thực có khoảng 30% tiểu thương nghỉ chợ; các mặt hàng bánh kẹo sức mua thấp.

Đoàn công tác kiểm tra hàng hóa phục vụ Tết tại siêu thị Mertro. Ảnh: Thu Huyền
Đoàn công tác nắm bắt tình hình cung ứng hàng hóa phục vụ Tết tại siêu thị Mega Market Vinh. Ảnh: Thu Huyền

Ngược lại tại các chợ, thị hiếu tiêu dùng tập trung mua sắm nhiều ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Theo ông Bùi Công Việt - Giám đốc Siêu thị Mega Market Vinh chia sẻ, Tết năm nay, người dân mua sắm sớm hơn để tránh tập trung đông người vào dịp cận tết, lượng hàng bán lẻ cũng tăng cao hơn so với mọi năm, tăng khoảng 20%. Trái lại hàng sỷ giảm vì dịch bệnh, nhu cầu cho  các nhà hàng khách sạn giảm; Đồng thời các mặt hàng cao cấp tiêu thụ mạnh hơn. Kế hoạch đợt cao điểm tết năm nay doanh số 55 tỷ đồng nhưng thực tế sẽ đạt 70 tỷ đồng.

Nguồn hàng phục vụ tết tại siêu thị rất dồi dào, giá cả ổn định. Ảnh Thu Huyền
Nguồn hàng phục vụ tết tại siêu thị rất dồi dào, giá cả ổn định. Ảnh: Thu Huyền

Nhìn chung hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần có giá cả ổn định, hàng hóa phong phú đáp ứng đa dạng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Nắm bắt được tâm lý ngại tiếp xúc nơi đông người, các siêu thị, chợ đã tiến hành đẩy mạnh kênh bán hàng online và ship đến tận nhà cho khách để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Tại buổi khảo sát, đồng chí Cao Minh Tú - Phó Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu lãnh đạo các chợ, siêu thị chủ động nghiên cứu thị trường, dự trữ hàng hóa thiết yếu trước, trong và sau tết với chất lượng an toàn, giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các đơn vị cần chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong dịp Tết, xây dựng kịch bản ứng phó với dịch bệnh...

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

Báo Nghệ An cần kiên định phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, nền tảng số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu diễn ra trong các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có báo chí. Trên cơ sở đó, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh Báo Nghệ An cần phải kiên định việc phát triển các ấn phẩm trên nền tảng đa phương tiện, trên nền tảng số để phù hợp với xu thế thời đại, báo chí giai đoạn mới.
Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An; Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Gần 3.000 cơ hội việc làm đã được các nhà tuyển dụng đưa ra tại ngày hội việc làm… Đây là một số nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 28/5

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: 'Báo chí bắt buộc phải chuyển đổi số, nếu không muốn bị tụt hậu'

(Baonghean.vn) - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cho rằng, báo chí sẽ phải chuyển đổi số, phải đi trước và lợi ích sẽ đi cùng. Đây là con đường bắt buộc phải đi, thậm chí là đi nhanh và quyết liệt, nếu không muốn bị tụt hậu.
Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".