Nghệ An: Nhiều người dân hốt hoảng khi con nợ ôm tiền tỷ bỏ trốn

(Baonghean.vn) - Lấy lý do cần tiền để đầu tư kinh doanh, vợ chồng anh Thái Chính ở huyện Diễn Châu đã vay tiền của rất nhiều người nhưng sau đó đóng cửa nhà, bỏ trốn.

Theo thông tin từ Công an xã Diễn Hoa cho biết, từ ngày 17/1 đến 14/2, công an xã nhận được 9 đơn trình báo của người dân trong và ngoài xã tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của anh Thái Chính (SN 1979) và vợ là Trần Thị Trang (trú xóm 5, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu).

Vợ chồng anh Chính đã khóa cửa nhà, bỏ đi cả tháng không thể liên lạc được. Ảnh: Mai Châu
Vợ chồng anh Chính đã khóa cửa nhà, bỏ đi cả tháng không thể liên lạc được. Ảnh: Mai Châu

Theo đơn trình báo, vợ chồng anh Thái Chính đã vay tiền các nạn nhân nhưng đến kỳ hạn không trả. Khi các chủ nợ đến nhà đòi tiền thì mới biết, vợ chồng anh Chính đã bỏ trốn gần 1 tháng, hiện không liên lạc được.

Số tiền mà các nạn nhân tố cáo vợ chồng anh Thái Chính vay là gần 4,5 tỷ đồng, trong đó có những trường hợp đã cho vay tới gần 1,5 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo xã Diễn Hoa, lấy cớ vay tiền, trả lãi cao, sòng phẳng để đầu tư kinh doanh mua gỗ, mở rộng xưởng cơ khí, mở cửa hàng cầm đồ…, vợ chồng anh Chính đã vay tiền của rất nhiều người. 

Nhiều người còn thế chấp bìa đất hàng trăm triệu đồng tại quỹ tín dụng xã để lấy tiền cho vợ chồng anh Chính vay. Số tiền vợ chồng anh Chính vay có thể còn nhiều hơn 4,5 tỷ đồng vì còn nhiều nạn nhân vẫn chưa đến trình báo.

Đơn trình báo của người dân gửi Công an xã Diễn Hoa. Ảnh: Mai Châu
Đơn trình báo của người dân gửi Công an xã Diễn Hoa. Ảnh: Mai Châu

Một người dân ở xã Diễn Hoa cho biết, thời gian gần đây thấy gia đình anh Chính thay đổi một cách bất ngờ, chỉ làm nghề cơ khí nhỏ nhưng mua sắm tới 2 ô tô con, cuộc sống chi tiêu rộng rãi mà không biết lấy tiền ở đâu ra, nay trốn nợ mới biết.

Hiện nay vợ chồng anh Thái Chính không có mặt ở địa phương, ở đâu không ai biết. Ngôi nhà của vợ chồng anh Chính hiện đang được được chính quyền xã Diễn Hoa bảo vệ, không cho các chủ nợ đến phá dỡ làm mất an ninh trật tự. Sự việc đã được Công an xã Diễn Hoa báo cáo lên Công an huyện Diễn Châu để điều tra làm rõ.

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.