Nghệ An: Phá chuyên án đánh bạc lên tới nửa tỷ đồng

Quỳnh Trang- Hồ Hưng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa triệt phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề lên tới nửa tỷ đồng, bắt giữ nhóm đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an huyện Diễn Châu phát hiện tại địa bàn xã Diễn Lâm nổi lên một đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề với nhiều đối tượng tham gia và bằng nhiều thủ đoạn tinh vi. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Đối tượng cầm đầu vụ án tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hồ Hưng ảnh 1
Đối tượng cầm đầu vụ án tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hồ Hưng

Sau một thời gian điều tra, ngày 16/8, Ban chuyên án đã bắt giữ 8 đối tượng, trong đó, đối tượng cầm đầu là Tạ Văn Hùng (SN 1996), trú xã Diễn Lâm (Diễn Châu). Tang vật cơ quan chức năng thu giữ được là 1 sổ ghi số lô, đề, 12 cáp ghi số đề và 11 điện thoại di động.

Tang vật vụ án. Ảnh: Hồ Hưng ảnh 2

Tang vật vụ án. Ảnh: Hồ Hưng

Theo tài liệu của cơ quan công an, Tạ Quang Hùng đã tổ chức đường dây cho các con bạc tham gia đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề, hoạt động có tổ chức. Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng liên lạc qua ứng dụng mạng xã hội. Bước đầu, cơ quan điều tra đã chứng minh được số tiền mà các đối tượng dùng để đánh bạc là 500 triệu đồng.

Các đối tượng tham gia đánh bạc tại cơ quan công an. Ảnh: Hồ Hưng ảnh 3

Các đối tượng tham gia đánh bạc tại cơ quan công an. Ảnh: Hồ Hưng

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diễn Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Văn Hùng về tội "Tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề", 7 đối tượng còn lại về tội "Đánh bạc".

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...