Nghệ An: Sau lũ, người dân vùng hạ du ngập trong bùn, rác

(Baonghean.vn) - Ngày 21/8, nước lũ đã rút hoàn toàn khỏi thị trấn Đô Lương. Tuy nhiên hậu quả để lại là một lượng bùn, rác khổng lồ. Ngay sau khi nước rút, người dân địa phương tích cực cào bùn, dọn rác để sớm ổn định cuộc sống.
Nước lũ lên, rác ngoài sông dạt vào, rác trong vườn nhà dân đổ ra, cùng các loại súc vật chết khiến môi trường vùng lũ vô cùng dơ bẩn. Ảnh: Huy Thư
Nước lũ lên, rác ngoài sông dạt vào, rác trong vườn nhà dân đổ ra, cùng các loại súc vật chết khiến môi trường vùng lũ vô cùng dơ bẩn. Ảnh: Huy Thư
Ngay khi nước bắt đầu xuống, người dân trong các hộ gia đình đã tự giác thu nhặt rác nổi. Sáng 21/8, hàng chục cựu chiến binh phối hợp cùng người dân tổ chức thu lượm tập kết rác trên địa bàn với tinh thần nước ra đến đâu làm sạch đến đó
Ngay khi nước bắt đầu xuống, người dân đã tự giác thu nhặt rác nổi. Sáng 21/8, hàng chục cựu chiến binh phối hợp cùng người dân tổ chức thu lượm, tập kết rác trên địa bàn với tinh thần nước ra đến đâu làm sạch đến đó. Ảnh: Huy Thư
Nước lũ ra, khắp nơi từ vườn nhà dân đến những con đường  đều được phủ lên một lớp bùn dày đặc. Ảnh: Huy Thư
Nước lũ ra, khắp nơi từ vườn nhà dân đến những con đường đều nhuốm màu bùn. Ảnh: Huy Thư
Bùn nhão lút mắt cá chân, thậm chí có chỗ lên đến 2 0 – 30 cm. Ảnh: Huy Thư
Bùn nhão lút mắt cá chân, thậm chí có chỗ lên đến 20 - 30 cm. Ảnh: Huy Thư
Những chiếc máy xúc đang dọn bùn ở những con đường lớn. Ảnh: Huy Thư
Những chiếc máy xúc dọn bùn ở những con đường lớn. Ảnh: Huy Thư
Theo ông Nguyễn Van Hạnh, Bí thư – Khối trưởng khối 1 thị trấn đợt lũ này, thị trấn Đô Lương đó 185 hộ dân  thuộc các khối 1, 7, 8, 9 bị ngập lụt, trong đó riêng khối 1 có 169 hộ. Cạnh đó là 5 - 6 hộ dân thuộc xã Tràng Sơn cũng bị ngập. Do nước lũ, một số ngôi nhà trên địa bàn đã bị hư hỏng, nứt, đổ tường, rụng ngói, bà con đang nỗ lực khắc phục cùng với việc cào dọn bùn đất.
Theo ông Nguyễn Văn Hạnh, Bí thư - Khối trưởng khối 1, thị trấn Đô Lương, đợt lũ này, thị trấn có 185 hộ dân thuộc các khối 1, 7, 8, 9 bị ngập lụt, trong đó riêng khối 1 có 169 hộ. Cạnh đó là 5 - 6 hộ dân thuộc xã Tràng Sơn cũng bị ngập. Do nước lũ, một số ngôi nhà trên địa bàn đã bị hư hỏng, nứt, đổ tường, rụng ngói, bà con đang nỗ lực khắc phục cùng với việc cào dọn bùn đất. Ảnh: Huy Thư
Một người dân đang tích cực cào bùn để dọn đường đi. Ảnh: Huy Thư
Một người dân đang tích cực cào bùn để dọn đường đi. Ảnh: Huy Thư
9.	Nhờ có máy bơm, vòi xit… việc chùi rửa nền nhà, vật dụng, sân vườn của bà con cũng nhanh chóng và đỡ vất vả hơn. Ảnh: Huy Thư
Nhờ có máy bơm, vòi xịt… việc chùi rửa nền nhà, vật dụng, sân vườn cũng đỡ vất vả hơn. Ảnh: Huy Thư
Các hộ dân hai bên đường xóm cùng phối hợp dọn bùn, chùi rửa từng đoạn đường đi. Ảnh: Huy Thư
Các hộ dân hai bên đường cùng phối hợp dọn bùn, chùi rửa từng đoạn đường đi. Ảnh: Huy Thư
Nước sạch đang là nhu cầu bức thiết của bà con. Nhiều hộ dân ở khối 1 thị trấn Đô Lương phải múc nước sông Lam đang đỏ ngầu bùn đất về lắng để sinh hoạt.
Nước sạch đang là nhu cầu bức thiết của bà con. Nhiều hộ dân ở khối 1 thị trấn Đô Lương phải múc nước sông Lam đang đỏ ngầu bùn đất về lắng để sinh hoạt. Ảnh: Huy Thư
Cho đến chiều tối ngày 21/8, nước lũ đã rút hẳn khỏi địa bàn khối 1, thị trấn Đô Lương và vùng lân cận, tuy nhiên một số hộ dân vẫn chưa thể dọn về nhà. Nhà văn hóa khối 1 đang là nơi trú trọ của một số gia đình.
Cho đến chiều tối ngày 21/8, nước lũ đã rút hẳn khỏi địa bàn khối 1, thị trấn Đô Lương và vùng lân cận, tuy nhiên một số hộ dân vẫn chưa thể dọn về nhà. Nhà văn hóa khối 1 đang là nơi trú tạm của một số gia đình.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.