Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11

Quốc Sơn - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày hội Đại đoàn kết diễn ra ở nhiều địa phương; UBND tỉnh tiến hành hội nghị chuyên đề tháng 11; Thành phố Hà Nội hỗ trợ Nghệ An 1 tỷ đồng khắc phục bão lũ; Nghệ An ghi nhận 51 ca nhiễm Covid-19 trong buổi sáng; Nguy cơ bùng dịch là rất lớn; Dừng mọi hoạt động tập trung đông người ở Nghi Lộc… Đây là những nội dung đáng chú ý trong ngày 12/11.

* Kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trong bối cảnh kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, nhiều địa phương đã tổ chức một số hoạt động chào mừng.

Tại thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, chiều 12/11, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về chung vui “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” với Nhân dân địa phương.

Nhân “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chúc người dân sức khỏe thôn 3, cũng như xã Quỳnh Đôi nói riêng, huyện Quỳnh Lưu nói chung sẽ tiếp tục phát triển với tư cách là một địa bàn, cộng đồng luôn luôn đi trước.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà lưu niệm khu dân cư thôn 3, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thành Duy

* Ngày 12/11, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc cùng bà con nhân dân các huyện Quỳ Hợp, Tân Kỳ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 2
Đồng chí Ngọc Kim Nam tặng quà cho các gia đình khó khăn ở xóm Xiểm, xã Hạ Sơn (Quỳ Hợp). Ảnh: Công Kiên

* Cùng ngày, Nhân dân một số khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Thành, thị xã Cửa Lò cũng tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 3
Người dân xóm Hồng Thành (Yên Thành) vui Ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Quỳnh Trang

* Chiều 12/11, tại Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Bắc khắc phục hậu quả bão lũ”. 

Tại chương trình, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 7 tỉnh thuộc khu vực miền Trung và Tây Bắc nói trên mỗi tỉnh 1 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra trong thời gian vừa qua. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đón nhận món quà và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng trân quý của Thành phố Hà Nội. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 4
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đón nhận 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ của Thành phố Hà Nội. Ảnh: Phan Hậu

Dự kiến đến ngày 31/12/2021, toàn tỉnh có 300/411 xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 7 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ/đạt chuẩn nông thôn mới. Thông tin này được Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết tại phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 11/2021.

Cũng tại phiên họp, UBND tỉnh Nghệ An thống nhất trình HĐND tỉnh sửa đổi Nghị quyết số 22/2019, bổ sung 2 chức danh người hoạt động không chuyên trách cấp xã: Thú y; Bảo vệ thực vật - Khuyến nông - Khuyến lâm - Khuyến ngư. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh cho biết, theo tiêu chí tiếp cận đa chiều quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 17/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ, tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh Nghệ An đến hết năm 2021 còn 2,74%, giảm 0,68% so với đầu năm (3,42%), đạt kế hoạch đề ra.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 5
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 11/2021. Ảnh: Phạm Bằng

* Tiếp tục thông tin về dịch bệnh Covid-19, sáng 12/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An cho hay, trong 12 giờ (từ 18h00 ngày 11/11 đến 06h00 ngày 12/11), Nghệ An ghi nhận 51 ca dương tính mới với Covid-19 tại 9 địa phương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 6
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Đức Anh

*Trong khi đó, Báo cáo tại phiên họp UBND tỉnh Nghệ An, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, nguy cơ bùng phát dịch diện rộng trên địa bàn tỉnh là rất lớn, trong khi nguồn lực để phòng chống dịch ngày càng hạn hẹp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 7
PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế trình bày báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Phạm Bằng

*  một diễn biến khác, sáng 12/11 Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc họp khẩn với huyện Nghi Lộc bàn các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ ngày 4/11 đến nay, toàn huyện đã xuất hiện 104 ca nhiễm Covid-19, tại 8 xã, thị trấn. Trong đó, xã Nghi Hoa có 41 ca; thị trấn Quán Hành có 25 ca; xã Nghi Phương có 17 ca; xã Nghi Diên có 15 ca; xã Nghi Đồng có 2 ca; xã Nghi Trường có 01 ca; xã Nghi Trung có 02 ca; xã Nghi Kiều có 01 ca.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 8
Đồng chí Bùi Đình Long yêu cầu huyện Nghi Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền; thực hiện tốt việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Ảnh: Thành Chung

* Ngày 12/11, các địa phương ở Hà Tĩnh và Nghệ An đang ráo riết thông báo khẩn, tìm người từng đến quán karaoke An Hồng (khối 1, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Cơ quan chức năng đề nghị người dân đã từng đến địa điểm này từ ngày 3/11 đến 11/11 cần liên hệ ngay với trạm y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Liên quan đến ổ dịch này, ông  Lê Viết Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết: "Qua trích xuất camera tại quán thì từ ngày 3/11 đến ngày 11/11, có 110 đoàn khách đến hát. Cứ tính trung bình mỗi đoàn khoảng 5 khách, thì số F1 cũng đã lên tới gần 600 người. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi mới truy vết được khoảng 300 khách đến hát, trong đó 139 người trú ở Nghi Xuân, 155 người ở các địa phương khác, chủ yếu là TP Vinh và huyện Hưng Nguyên

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 9
Quán karaoke An Hồng hiện đã bị phong tỏa. Ảnh: Tiến Hùng

* Sáng 12/11, Khối thi đua các cơ quan Đảng cấp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua - khen thưởng năm 2021, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. 

Tại hội nghị, các đơn vị đã chia sẻ nhiều cách làm, kinh nghiệm trong công tác thi đua - khen thưởng. Các đơn vị đã bỏ phiếu xếp loại thi đua năm 2021 đối với các đơn vị; đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua đối với Trường Chính trị tỉnh và Cờ thi đua của UBND tỉnh đối với cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Báo Nghệ An được bầu đảm nhận nhiệm vụ Khối trưởng Khối thi đua các cơ quan Đảng năm 2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/11 ảnh 10
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.