Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11

Nguyên Nguyên - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3; Thành phố Vinh quyết định cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại học tập trung tại trường từ sáng 22/11; Nghệ An được cấp gần 100.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm cho trẻ từ 12 - 17 tuổi; Hoàng Mai phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19... là những thông tin nổi bật ngày 21/11.

* Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Nghệ An, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai (8/12/1961 - 8/12/2021). Kế hoạch nêu rõ: Thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm để ghi nhớ, tôn vinh và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương, đất nước. Nâng cao hơn nữa hiệu quả tuyên truyền, phát huy giá trị di sản văn hóa Hồ Chí Minh trên quê hương của Người.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11 ảnh 1
Bác Hồ về thăm quê ở Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) năm 1961. Ảnh TL

* Sáng 21/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3, năm 2021. Qua 2 tháng phát động, có hơn 21.000 bài dự thi, trong đó, gần 5.000 bài được lựa chọn gửi về Ban Tổ chức. Ngoài các bài dự thi bằng tiếng Việt còn có 112 bài song ngữ tiếng Anh - Việt và 12 bài dự thi bằng hình thức video.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11 ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các thí sinh. Ảnh: Công Kiên

* Sáng mai (22/11), thành phố Vinh quyết định cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại học tập trung tại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến. Như vậy, song song với việc tổ chức dạy học trực tiếp, các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục duy học dạy học trực tuyến ở các cấp khác và để hỗ trợ học sinh đang bị cách ly hoặc ở vùng phong tỏa chưa thể đến trường.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11 ảnh 3
Song song với việc tổ chức dạy học trực tiếp, các trường tiếp tục duy trì học dạy học trực tuyến để hỗ trợ học sinh đang bị cách ly hoặc ở vùng phong tỏa chưa thể đến trường. Ảnh: Mỹ Hà

* Ngày 21/11, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ vắc-xin đợt 93. Đợt này, Bộ Y tế phân bổ gần 3 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNtech để các địa phương tiêm cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Theo đó, Nghệ An được cấp gần 100.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm cho trẻ em.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11 ảnh 4
Tiêm vắc-xin cho trẻ em ở TP. HCM. Ảnh: VNE

* Trong diễn biến liên quan, ngày 21/11, Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai phát thông báo khẩn về địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19. Đây là địa phương xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng trong những ngày qua. Một số bệnh nhân có đến hàng loạt quán cafe, cảng cá trên địa bàn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11 ảnh 5
Ngư dân mua bán ở cảng cá Quỳnh Lập. Ảnh: T.H

* lĩnh vực thể thao,  dù tiếp tục thua trận ở vòng loại World Cup 2022 nhưng ĐT Việt Nam vẫn đứng trong Top 100 thế giới, bỏ xa Thái Lan đến 19 bậc. Trong bảng xếp hạng, ĐT Việt Nam đã tụt xuống vị trí thứ 99 thế giới nhưng vẫn đứng số 1 Đông Nam Á.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/11 ảnh 6
ĐT Việt Nam cũng như Thái Lan và các đội bóng khác của Đông Nam Á có cơ hội để cải thiện vị trí nếu thi đấu tốt ở AFF Suzuki Cup 2020.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.