Nghệ An tiếp tục kêu gọi thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc

Nguyễn Văn Nam (Trung tâm hỗ trợ xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch) 10/11/2021 16:31

(Baonghean.vn) - Sáng 10/11, Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo giao thương trực tuyến “Kết nối đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc”.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các cơ quan xúc tiến, thương mại, đầu tư của Hàn Quốc và Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí và đặc biệt là sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tại các điểm cầu Seoul (Hàn Quốc), Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An và Kiên Giang.

Nghe An tiep tuc keu goi thu hut cac nha dau tu Han Quoc-hinh-anh-1
Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến tại Nghệ An.

Về phía tỉnh Nghệ An, Trung tâm Hỗ trợ xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An được UBND tỉnh Nghệ An giao nhiệm vụ chủ trì. Cùng tham dự có lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và đại diện các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn như: Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt, Công ty TNHH WHA Industrial Zone Nghệ An.

Trong 9 tháng đầu năm nay, mặc dù trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, nhưng thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục tăng: Kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 56,4 tỷ USD, tăng 18,7%, trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 15,9 tỷ USD tăng 10,5% và nhập khẩu vào Hàn Quốc đã tăng mạnh đạt 44 tỷ USD.

Theo ông Lee Jong Seob - Chủ tịch KOTRA, khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, Tổng Giám đốc Văn phòng KOTRA tại Hà Nội “Hoạt động đầu tư và hợp tác giữa hai nước sẽ phục hồi và phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.

Nghe An tiep tuc keu goi thu hut cac nha dau tu Han Quoc-hinh-anh-2
Nghệ An tiếp tục kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Đối với Nghệ An, hiện tỉnh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp mang tính chiến lược nhằm thu hút các đối tác, nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam và các khu công nghiệp hiện có trên địa bàn của tỉnh, với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 24 dự án của nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 160 triệu USD, tập trung vào ngành sản xuất linh kiện điện tử, may mặc, sản xuất công nghiệp,…

Thời gian tới, tỉnh tiếp tục ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng vào tỉnh, nhất là đầu tư vào những lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, dự án chế biến, chế tạo, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất linh kiện thiết bị điện tử, ô tô...

Tại hội thảo, nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn, sự quan tâm đến các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An; tình hình thu hút đầu tư vào khu kinh tế và các khu công nghiệp như VSIP, WHA và Hoàng Mai 1, 2. Nhiều câu hỏi liên quan đến các chi phí nhân công, chính sách ưu đãi về thuế TNDN, về đất đai, về thủ tục đầu tư và chi phí logistic…/.

Nghệ An tiếp tục kêu gọi thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO