Nghệ An xúc tiến mở đường bay thẳng sang Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hiện nay, sân bay quốc tế Vinh đang khai thác 7 đường bay nội địa, bình quân có 26 chuyến bay/ngày.

Theo nguồn tin của Báo Nghệ An, hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đang khảo sát, xúc tiến mở  đường bay thẳng Vinh – Nhật Bản.

Đây được xem là thị trường hết sức tiềm năng. Hiện nay,  có hàng chục ngàn người Nghệ An đang học tập, làm việc và du lịch tại Nhật Bản. Nghệ An cũng đang là điểm đến hấp dẫn của du khách và các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.

Hiện nay, sân bay quốc tế Vinh đang khai thác 7 đường bay nội địa, bình quân có 26 chuyến bay/ngày. Sân bay cũng đang khai thác đường bay quốc tế Vinh – Bangkok, vận hành nhà ga quốc tế mới được xây dựng.

Liên quan đến công tác quản lý vận tải quốc tế,  hiện tại ngành GTVT đang khai thác 177 tuyến vận tải khách cố định, gồm: 38 tuyến nội tỉnh, 132 tuyến ngoại tỉnh, 7 tuyến liên vận Việt – Lào, 16 tuyến xe buýt. 3 tháng đầu năm 2019, lực lượng Thanh tra Giao thông qua kiểm tra đã xử lý thu hồi phù hiệu và không cấp lại trong 6 tháng tiếp theo đối với 3 xe vi phạm; thu hồi phù hiệu 1 tháng đối với 44 xe và cảnh cáo 74 xe do vi phạm về tốc độ. Quý I năm 2019 Sở GTVT đã thực hiện cấp đổi, cấp mới gần 11.000 lượt phù hiệu kinh doanh vận tải các loại; cấp 2.520 giấy phép liên vận Việt – Lào.

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.