Ngôi nhà gỗ 4 gian ở Nghệ An bị lửa thiêu rụi trong nắng nóng

(Baonghean.vn) - Sau gần 1 tiếng đồng hồ xảy ra hỏa hoạn, mặc dù được cứu chữa, nhưng ngôi nhà gỗ 4 gian của vợ chồng anh Nguyễn Hữu Thái ở xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương cũng đã bị thiêu rụi.
Clip: Cảnh ngôi nhà tan hoang sau vụ cháy.
 
Quang cảnh ngôi nhà 4 gian của gia đình anh Nguyễn Hữu Thái ở xóm Hòa Hợp đã bị lửa thiêu trụi vào lúc 8 h ngày 30/6
Quang cảnh ngôi nhà gỗ 4 gian lợp ngói của gia đình anh Nguyễn Hữu Thái (32 tuổi) ở xóm Hòa Hợp đã bị lửa thiêu trụi vào lúc 8h ngày 30/6.
Chị Ngô Thị Linh (26 tuổi) vợ anh Thái buồn rầu cho biết: Sáng nay hai vợ chồng và các con chị đều vắng nhà, khi nghe người thân gọi điện, chạy về thì nhà đã cháy gần xong, bà con đang tích cực dập lửa, tránh lan sang những nhà xung quanh. “Sau nhiều năm tích góp, vợ chồng em mới mua được ngôi nhà kẻ 4 gian này, mới dựng từ năm ngoái.
Chị Ngô Thị Linh (26 tuổi) vợ anh Thái buồn rầu cho biết: Sáng nay hai vợ chồng và các con chị đều vắng nhà, khi nghe người thân gọi điện, chạy về thì nhà đã cháy gần xong, bà con đang tích cực dập lửa, tránh lan sang những nhà xung quanh. “Sau nhiều năm tích góp, vợ chồng em mới mua được ngôi nhà kẻ 4 gian này, dựng từ năm ngoái nay đã cháy thành than" - chị Linh nói
Bà Phan Thị Quý – láng giềng anh Thái kể, khi tui đi cắt cỏ ngoài đồng về thì thấy nhà chú Thái khói um lên, rồi lửa bốc cao, liền kêu gọi bà con đến chữa. Xóm loa thông báo, người đến đông nhưng chỉ kịp khống chế lửa khỏi lan sang nhà xung quanh chứ không cứu vãn được nhà chú Thái.
Bà Phan Thị Quý - láng giềng anh Thái kể, khi tui đi cắt cỏ ngoài đồng về thì thấy nhà chú Thái khói um lên, rồi lửa bốc cao, liền kêu gọi bà con đến chữa. Xóm loa thông báo, người đến đông nhưng chỉ kịp khống chế lửa khỏi lan sang nhà xung quanh chứ không cứu vãn được nhà chú Thái.
Ngôi nhà gỗ 4 gian được vợ chồng anh Thái tích góp xây dựng năm 218 đã cháy trụi sau hơn 1 tiếng đồng hồ. Hỏa hoạn đã thiêu đốt nhiều thứ tài sản từ bàn ghế, giường, tủ lạnh, quạt điện, bếp ga, áo quần, tiền bạc, giấy tờ… “Vợ chồng em con cái em chỉ còn bộ quần áo mặc trong người” – chị Linh giãi bày.
Ngôi nhà gỗ 4 gian được vợ chồng anh Thái tích góp xây dựng năm 2018 đã cháy trụi sau hơn 1 tiếng đồng hồ. Hỏa hoạn đã thiêu đốt nhiều  tài sản từ bàn ghế, giường, tủ lạnh, quạt điện, bếp ga, áo quần, tiền bạc, giấy tờ… “Vợ chồng  con cái chỉ còn bộ quần áo mặc trong người” - chị Linh giãi bày.
Gian nhà ngoài, còn một thùng tôn đựng lúa đã bị méo mó, lúa bên trong cháy nham nhở
Gian nhà ngoài, còn một thùng tôn đựng lúa đã bị méo mó, lúa bên trong cháy nham nhở
Trong gian bếp, chiếc tủ lanh đã cháy queo, nhưng may mắn là bình ga kế đó không phát nổ.
Trong gian bếp, chiếc tủ lạnh đã cháy queo, nhưng may mắn là bình ga kế đó không phát nổ.
Bà Trần Thị Thủy Long – Phó Chủ tịch UBND xã Võ Liệt cho biết: Ngay khi nghe tin vụ cháy xảy ra, xã đã huy động lực lượng dân quân tự vệ đến chữa cháy. Sau đó bên công an đã đến làm việc cùng gia đình để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Theo chị Linh, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, hoặc do bén lửa từ bếp củi ra ngoài vì trước khi rời nhà, chị Linh có nhóm bếp.  Trong ảnh: Những bức tường nhà trơ trụi sau vụ cháy.
Bà Trần Thị Thủy Long – Phó Chủ tịch UBND xã Võ Liệt cho biết: Ngay khi nghe tin vụ cháy xảy ra, xã đã huy động lực lượng dân quân tự vệ đến chữa cháy. Sau đó bên công an đã đến làm việc cùng gia đình để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Theo chị Linh, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, hoặc do bén lửa từ bếp củi ra ngoài vì trước khi rời nhà, chị Linh có nhóm bếp. Trong ảnh: Những bức tường nhà trơ trụi sau vụ cháy.
Vụ cháy đã gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, làm cho gia đình chị Linh  lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Trước mắt gia đình chị phải đến nhà bố mẹ để cách đó gần 500m để tá túc. Được biết vợ chồng anh Thái có 2 con nhỏ (con đầu 5 tuổi và con sau 2 tuổi).
Vụ cháy đã gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng, làm cho gia đình chị Linh ngay tức thì lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất". Trước mắt gia đình chị phải đến nhà bố mẹ cách đó gần 500m để tá túc. Được biết vợ chồng anh Thái có 2 con nhỏ (con đầu 5 tuổi và con sau 2 tuổi), anh Thái làm nghề thợ mộc.

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.