Người đàn ông ở Nghệ An uống 6 chén rượu, bị xử phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng

PV - CTV

(Baonghean.vn) - Bị CSGT kiểm tra và lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng vì trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, ông Nguyễn Văn A (trú huyện Yên Thành) thừa nhận uống 6 chén rượu khi điều khiển xe máy.
 
Nguoi dan ong o Nghe An uong 6 chen ruou, bi xu phat 7 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang-hinh-anh-2
Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 trên toàn quốc. Theo luật, có 13 hành vi bị nghiêm cấm, trong đó cấm triệt để hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn. 
Nguoi dan ong o Nghe An uong 6 chen ruou, bi xu phat 7 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang-hinh-anh-3

Cùng với kiểm tra các lỗi vi phạm khác, trong 2 ngày qua lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT. 

Nguoi dan ong o Nghe An uong 6 chen ruou, bi xu phat 7 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang-hinh-anh-4

Theo đó, bất kể từ người điều khiển ô tô, máy kéo, xe máy điện, xe mô tô, đến xe đạp, xích lô, xe lăn, xe súc vật kéo... đều phải chấp hành khi được yêu cầu kiểm tra khi lưu thông trên đường. Có trường hợp là ông Nguyễn Văn A. (trú Yên Thành) bị xử phạt 7 triệu đồng, tạm giữ GPLX 23 tháng do điều khiển xe máy có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Nguoi dan ong o Nghe An uong 6 chen ruou, bi xu phat 7 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang-hinh-anh-5

Các tài xế sẽ được test nhanh nồng độ cồn qua máy đo. Theo số liệu tổng hợp của Phòng CSGT tỉnh Nghệ An, trong 2 ngày đầu ra quân đã có 16 trường hợp vi phạm. Trong đó, 3 trường hợp là ô tô, 13 mô tô.

Nguoi dan ong o Nghe An uong 6 chen ruou, bi xu phat 7 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang-hinh-anh-7

Đáng nói, đang là đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội đầu Xuân năm 2020, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương tập trung mạnh vào các phương tiện vận tải khách.

Nguoi dan ong o Nghe An uong 6 chen ruou, bi xu phat 7 trieu dong, tuoc GPLX 23 thang-hinh-anh-8

Theo ghi nhận ban đầu, hầu hết các chủ phương tiện khi được yêu cầu kiểm tra đều nghiêm túc thực hiện. Ông Nguyễn Lam Hồng (trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc), một người điều khiển xe máy khi được yêu cầu kiểm tra, cho rằng: "Cần kiểm tra thường xuyên, cùng với đó tăng mức phạt như Nghị định 100 hiện nay là cần thiết để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra".

Trên cơ sở tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương, từ lúc 0h ngày 1/1/2020, chúng tôi đã triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, trong đó chú trọng xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Tin rằng, cùng với sự vào cuộc tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, đi liền với đó là xử nghiêm các trường hợp vi phạm ngay từ những ngày đầu, chắc chắn TNGT năm 2020 và những năm tiếp theo sẽ giảm.

Đại tá Cao Minh Phượng - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An

 

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.