Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023

Hữu Lương - Phan Giang

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 23/12, Thị ủy Cửa Lò và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa ủng hộ chương trình Xuân yêu thương - Quý Mão 2023.
Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023 ảnh 1

Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy Cửa Lò ủng hộ Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023. Ảnh: Ngọc Ánh

Thị xã Cửa Lò tổ chức Lễ phát động ủng hộ Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023. Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc thị xã đặc biệt quan tâm đến công giảm nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây cũng là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng, trở thành phong trào rộng khắp, nhận được sự tham gia, ủng hộ tích cực của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,66%, hộ cận nghèo còn 2,81%.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Quý Mão 2023, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị, xã hội từ thị xã tới cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hành động của các cấp, ngành và toàn xã hội trong huy động các nguồn lực chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tổ chức các đoàn của cấp ủy, cán bộ chủ chốt đi thăm, tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023 ảnh 2

Lễ phát động Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023. Ảnh: Ngọc Ánh

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, trưởng các phòng ban, đơn vị tham dự buổi lễ đã ủng hộ với số tiền 18.700.000 đồng.

Ủy ban MTTQ thị xã kêu gọi và tiếp nhận mọi sự ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân để giúp người nghèo đón Tết Quý Mão 2023 thật đầm ấm, vui tươi.

Nhiều hoạt động ủng hộ chương trình Xuân trao yêu thương - Quý Mão 2023 ảnh 3

Ban CHQS huyện Quỳ Hợp ủng hộ người nghèo trong dịp vui Tết, đón Xuân. Ảnh: Lê Thành

* Ban CHQS huyện Quỳ Hợp tổ chức phát động "Tết vì người nghèo" Qúy Mão 2023 trong toàn đơn vị quyên góp ủng hộ người nghèo trong dịp vui Tết, đón Xuân.

Ngay sau lễ phát động, gần 50 cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã tham gia đóng góp ủng hộ vào quỹ với số tiền hơn 10 triệu đồng. Số tiền quyên góp ủng hộ của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện sẽ được trao tặng cho người nghèo trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống "Tương thân tương ái”, "Lá lành đùm lá rách” của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Quỳ Hợp nhằm góp phần chia sẻ, động viên về vật chất, tinh thần, giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện đón Tết Nguyên đán Quý Mão đầm ấm, sung túc hơn.

Tin mới

HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.