Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo đến trường trong năm học mới, sáng ngày 2/9, một số CLB Thiện nguyện đã đến thăm và trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn đã đến thăm và  trao phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho em Lỳ Bá Cồng, học sinh lớp 8, ở xã Nậm Cắn, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập tốt;

trao quà cho em Lỳ Bá Cồng bản, học sinh lớp 8 , trú tại Trường Sơn xã Nậm Cắn
CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn trao quà cho em Lỳ Bá Cồng, ở xã Nậm Cắn. Ảnh: Lữ Phú

Dịp này, đoàn cũng trao suất quà gồm hiện vật và 1 triệu đồng tiền mặt cho em Vừ Y Khù, nữ sinh người dân tộc Mông ở bản Huồi Giảng, xã Tây Sơn, đạt hơn 26,5 điểm ở khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2018 – 2019. Trao phần quà trị giá 1 triệu đồng và một xe lăn cho em Hờ Bá Trừ (sinh năm 1993), ở bản Tiền Tiệu, xã Nậm Cắn, bị tàn tật bẩm sinh nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có điều kiện mua xe lăn. 

Lữ Phú

CLB Thiện nguyện "Bầu - Bí" ở (Nghệ An) và CLB Tâm Phúc (Vĩnh Phúc) đã vượt qua hàng trăm km để về xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương trao quà cho các hộ khó khăn và học sinh nghèo tại địa bàn xã.

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An ảnh 2
Các thành viên của 2 nhóm thiện nguyện, thầy cô giáo cùng với người dân vận chuyển quà lên thuyền chở về bản trao tặng cho người nghèo và học sinh nghèo bản Piêng Òi và Piêng Luống, xã Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó tại bản Piêng Luống và Piêng Òi, đoàn thiện nguyện đã trao 112 suất quà cho các hộ nghèo của 2 bản, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An ảnh 3
Tặng quà cho các em học sinh xã Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Cũng tại đây, đoàn đã trao 51 suất quà gồm: Cặp và đồ dùng học tập cho các em học sinh bậc tiểu học, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng; Trao 36 suất quà cho các cháu học sinh bậc học mầm non, mỗi suất quà   trị  giá 200 ngàn đồng, những phần quà góp phần giúp các học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.