Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp sức cho các em học sinh nghèo đến trường trong năm học mới, sáng ngày 2/9, một số CLB Thiện nguyện đã đến thăm và trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.

CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn đã đến thăm và  trao phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cho em Lỳ Bá Cồng, học sinh lớp 8, ở xã Nậm Cắn, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập tốt;

trao quà cho em Lỳ Bá Cồng bản, học sinh lớp 8 , trú tại Trường Sơn xã Nậm Cắn
CLB Thiện nguyện Kỳ Sơn trao quà cho em Lỳ Bá Cồng, ở xã Nậm Cắn. Ảnh: Lữ Phú

Dịp này, đoàn cũng trao suất quà gồm hiện vật và 1 triệu đồng tiền mặt cho em Vừ Y Khù, nữ sinh người dân tộc Mông ở bản Huồi Giảng, xã Tây Sơn, đạt hơn 26,5 điểm ở khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2018 – 2019. Trao phần quà trị giá 1 triệu đồng và một xe lăn cho em Hờ Bá Trừ (sinh năm 1993), ở bản Tiền Tiệu, xã Nậm Cắn, bị tàn tật bẩm sinh nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có điều kiện mua xe lăn. 

Lữ Phú

CLB Thiện nguyện "Bầu - Bí" ở (Nghệ An) và CLB Tâm Phúc (Vĩnh Phúc) đã vượt qua hàng trăm km để về xã biên giới Nhôn Mai, huyện Tương Dương trao quà cho các hộ khó khăn và học sinh nghèo tại địa bàn xã.

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An ảnh 2
Các thành viên của 2 nhóm thiện nguyện, thầy cô giáo cùng với người dân vận chuyển quà lên thuyền chở về bản trao tặng cho người nghèo và học sinh nghèo bản Piêng Òi và Piêng Luống, xã Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Theo đó tại bản Piêng Luống và Piêng Òi, đoàn thiện nguyện đã trao 112 suất quà cho các hộ nghèo của 2 bản, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng.

Nhiều suất quà tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghệ An ảnh 3
Tặng quà cho các em học sinh xã Nhôn Mai. Ảnh: Đình Tuân

Cũng tại đây, đoàn đã trao 51 suất quà gồm: Cặp và đồ dùng học tập cho các em học sinh bậc tiểu học, mỗi suất quà trị giá 250 ngàn đồng; Trao 36 suất quà cho các cháu học sinh bậc học mầm non, mỗi suất quà   trị  giá 200 ngàn đồng, những phần quà góp phần giúp các học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn trong năm học mới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.