Nhiều trường học ở thành phố Vinh công bố điểm chuẩn vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Đây là những trường công lập cuối cùng ở Nghệ An công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Trường THPT Lê Viết Thuật vừa chính thức công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021- 2022. Theo đó, điểm trúng tuyển nguyện vọng 1, đợt 1 vào trường là 33,5 điểm và điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 là 35,5 điểm. Mức điểm này cao hơn so với năm học trước gần 4 điểm.

Nhà trường sẽ bắt đầu làm thủ tục nhập học từ sáng ngày 23/7. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, việc nhập học sẽ được tổ chức trong 3 ngày và tùy theo thang điểm của các em. Số lượng học sinh đến đăng ký nhập học sẽ là căn cứ để nhà trường hạ điểm chuẩn lấy đợt 2. Dự kiến đến ngày 26/7 nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển đợt 2.

Các thí sinh đến nhập học tại Trường THPT Hà Huy Tập được thực hiện giãn cách theo quy định. Ảnh: Mỹ Hà.
Các thí sinh đến nhập học tại Trường THPT Hà Huy Tập. Ảnh: Mỹ Hà

Trong ngày hôm nay, Trường THPT Hà Huy Tập cũng dự kiến công bố điểm trúng tuyển đợt 2. Tuy nhiên, trả lời Báo Nghệ An, thầy giáo Cao Thanh Bảo - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện 630 chỉ tiêu tuyển sinh vào nhà trường năm nay đã cơ bản đủ và nếu lấy NV2 thì dự kiến chỉ hạ 0,1 điểm, như vậy chỉ có 4 thí sinh trúng tuyển. Theo đó, nhà trường không dự kiến tuyển thêm NV2 vì qua rà soát, số học sinh có phổ điểm thấp hơn mức điểm cũ không còn và không đáp ứng được tiêu chí tối thiểu là cao hơn điểm trúng tuyển NV1 là 2 điểm.

Trước đó, Trường THPT Hà Huy Tập cũng đã công bố điểm trúng tuyển vào trường với điểm trúng tuyển NV1 là 33,4 điểm và trúng tuyển NV2 là 35,80 điểm.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: Mỹ Hà

Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cũng đã chốt điểm trúng tuyển năm nay là 38,3 điểm sau khi hạ điểm lần 1 từ 38,8 điểm xuống 38,3 điểm. Với lần hạ đầu tiên này, có thêm 41 học sinh được trúng tuyển vào trường.

Ngoài ra, điểm trúng tuyển vào lớp tiếng Anh của Trường Huỳnh Thúc Kháng là 4.5 theo chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc điểm các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương. Mức điểm này hạ 0,5 điểm so với đợt 1.

Tin mới

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài