Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Lượt đi V.League 2022 đã kết thúc, Sông Lam Nghệ An tạm đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng – một thành tích chấp nhận được so với mục tiêu nằm trong top 3 đã đặt ra từ đầu mùa giải của câu lạc bộ. Cùng nhìn lại màn trình diễn của các cầu thủ sau 13 vòng đấu.

1. Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 1
Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Ảnh: Bá Tuấn

Là một trong những thủ môn thi đấu xuất sắc nhất lượt đi V.League 2022, thủ thành người Tân Kỳ đã thi đấu 11/12 trận đấu, trong đó có 7 trận giữ sạch lưới và để lọt lưới 7 bàn. Sự chắc chắn của Văn Hoàng là điểm tựa cho hàng thủ đội bóng xứ Nghệ.

2. Trung vệ Quế Ngọc Hải

Ngọc Hải chứng tỏ được vai trò thủ lĩnh tại hàng phòng ngự, anh cùng Văn Khánh, Bá Sang tạo thành bức tường khá kiên cố bảo vệ cho khung thành thủ môn Văn Hoàng. Bên cạnh đó, những đường chuyền dài và những tình huống lên tham gia tấn công của trung vệ người Diễn Châu rất đáng chú ý. Sau 12 trận đấu, Quế Ngọc Hải đã ghi được 1 bàn thắng từ tình huống đá phạt đẹp mắt trong trận đấu gặp Topenland Bình Định.

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 2

Trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu: Đức Anh

3. Trung vệ Hoàng Văn Khánh

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 3

Cầu thủ Hoàng Văn Khánh.

Là một trong bộ ba trung vệ thường xuyên được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng tại lượt đi mùa giải năm nay, Văn Khánh thi đấu nhìn chung là khá tốt, anh còn góp 1 bàn thắng trong trận đấu gặp Câu lạc bộ Hải Phòng. Tuy nhiên, có những thời điểm Văn Khánh vẫn còn mắc những sai lầm tai hại, điển hình như trận gặp SHB Đà Nẵng - là một trong những trận đấu tệ nhất của Văn Khánh tại lượt đi V.League 2022.

4. Trần Đình Hoàng

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 4

Cầu thủ Trần Đình Hoàng. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Hậu vệ sinh năm 1991 thi đấu khá tròn vai trong vai trò hậu vệ phải của Sông Lam Nghệ An. Bên cạnh bọc lót khá tốt cho các trung vệ, Đình Hoàng cũng rất tích cực tham gia tấn công. Điểm đen của cầu thủ sinh ra tại thành phố Vinh chính là thẻ đỏ trong trận đấu gặp Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Thái Bá Sang

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 5

Cầu thủ Thái Bá Sang.

Thi đấu 11/12 trận, Bá Sang chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc ở mùa giải này. Với lối đá thông minh, theo người quyết liệt, cầu thủ sinh năm 1999 này đã chiếm trọn niềm tin của ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ.

6. Mai Sỹ Hoàng

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 6

Cầu thủ Mai Sỹ Hoàng. Ảnh: VPF

Bắt đầu được ra sân từ vòng 3 V.League, kể từ đó cầu thủ trẻ gốc Diễn Châu này dần dần chiếm luôn suất đá chính của người đàn anh Đình Đồng. Với khả năng lên công về thủ không biết mệt mỏi, Sỹ Hoàng là một mũi tấn công chất lượng bên phía cánh trái. 1 bàn thắng, 2 đường kiến tạo nói lên sự nguy hiểm của cầu thủ mang áo số 79 này. Tuy nhiên, do Sỹ Hoàng nhiều lúc quá mải mê tham gia tấn công nên nhiều lúc cánh trái của Sông Lam Nghệ An lại là tử huyệt để cho các đối thủ khai thác.

7. Phạm Xuân Mạnh

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 7
Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Những vòng đấu đầu tiên của mùa giải, Phạm Xuân Mạnh được bố trí thi đấu vị trí tiền vệ cánh trái, sau chấn thương của ngoại binh O’Jong Mark, tiền vệ gốc Yên Thành này được kéo vào đá vị trí tiền vệ mỏ neo. Ở vị trí nào trên sân Xuân Mạnh cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của ban huấn luyện giao cho. Anh là một trong những phát hiện thú vị của huấn luyện viên Huy Hoàng. Bên cạnh đó, sau 12 trận tại V.League 2022 Xuân Mạnh còn kịp 2 lần ghi tên trên bảng điện tử nhờ những pha đánh đầu hiểm hóc.

8. Đinh Xuân Tiến

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 8

Cầu thủ Đinh Xuân Tiến. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Là một trong những cầu thủ trẻ tiến bộ nhất của Sông Lam Nghệ An mùa giải này, dù mới 19 tuổi nhưng Xuân Tiến đã được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng 7 trận tại V.League 2022. Lối đá nhiệt huyết và đầy tự tin Xuân Tiến là một trong những niềm hy vọng của đội bóng xứ Nghệ ở tương lai gần. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ngoại binh Mario, Đinh Xuân Tiến phải cố gắng rất nhiều để chiếm được một suất trong đội hình chính ở giai đoạn lượt về.

9. Phan Văn Đức

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 9

Phan Văn Đức. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

Vẫn là một trong những cầu thủ năng nổ nhất trên hàng công, Phan Văn Đức ghi dấu ấn mùa giải này với 2 siêu phẩm trước Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Hải Phòng. Tuy nhiên, xem Văn Đức thi đấu có cảm giác như thể lực vẫn là điểm yếu của tuyển thủ quốc gia này. Nếu Văn Đức không sớm khắc phục được điểm yếu này Sông Lam Nghệ An sẽ khó gây được đột biến ở những phút cuối trận.

10. Olaha

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 10

Cầu thủ Olaha. Ảnh tư liệu: Đức Anh

10 trận đấu 2 bàn thắng và 2 đường kiến tạo, tuy nhiên đây không phải là con số đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ xứ Nghệ. Bên cạnh đó, chiếc thẻ đỏ trong trận đấu gặp Câu lạc bộ Hà Nội là một điểm trừ cho màn trình diễn của Olaha tại lượt đi mùa giải năm nay. Tuy vậy, với khả năng hoạt động rộng trên hàng công và tích cực tham gia hỗ trợ cho hàng phòng ngự, tiền đạo Nigeria này vẫn là một quân bài quan trọng của huấn luyện viên Huy Hoàng. Hy vọng Michael Olaha sẽ thi đấu bùng nổ hơn trong giai đoạn lượt về của V.League 2022.

11. Oseni

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 11

Cầu thủ Oseni. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

Sau những trận đầu thi đấu cực kỳ thành công với 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thì những vòng đấu gần đây Oseni có dấu hiệu chững lại. 5 trận đấu gần đây tiền đạo người Nigeria này bị tịt ngòi, một chuỗi trận đáng thất vọng. Nếu điều này tiếp tục diễn ra, khả năng Oseni sẽ bị mất vị trí chính thức vào tay các cầu thủ trẻ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hy vọng Oseni sẽ sớm lấy lại phong độ và chứng tỏ mình là một tay săn bàn đáng gờm tại V.League.

12.Các cầu thủ dự bị

Trong số các cầu thủ dự bị ở mùa giải này, nổi bật nhất có lẽ là hậu vệ Phạm Thế Nhật, cầu thủ 31 tuổi người Hưng Nguyên này đã thi đấu khá tốt khi thay thế cho Bá Sang hay Hoàng Văn Khánh.

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 12
Hậu vệ Phạm Thế Nhật, Hồ Văn Cường và Phạm Đình Tiến.

Bên cạnh đó, Hồ Văn Cường cũng là một trong những cầu thủ để lại dấu ấn khi được vào sân từ băng ghế dự bị. Tốc độ, khả năng tạt cánh tốt là một trong những điểm mạnh của hậu vệ trẻ người Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, Văn Cường cần phải cải thiện nhiều hơn khả năng phòng ngự của mình.

Một cầu thủ khác không thể không nhắc đến đó chính là Trần Đình Tiến. Dù không được thi đấu nhiều nhưng mỗi khi được vào sân Đình Tiến thi đấu rất xông xáo. Siêu phẩm vào lưới Nam Định là một trong những bàn thắng để đời của cầu thủ gốc Hoàng Mai. Hy vọng trong giai đoạn lượt về, Đình Tiến sẽ được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng thường xuyên hơn.

Với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, tập thể đội bóng xứ Nghệ rõ ràng đã có nhiều cố gắng đáng ghi nhận. Hy vọng Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy được những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu để giành được những kết quả tốt hơn trong lượt về của V.League 2022.

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.