Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Lượt đi V.League 2022 đã kết thúc, Sông Lam Nghệ An tạm đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng – một thành tích chấp nhận được so với mục tiêu nằm trong top 3 đã đặt ra từ đầu mùa giải của câu lạc bộ. Cùng nhìn lại màn trình diễn của các cầu thủ sau 13 vòng đấu.

1. Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 1
Thủ môn Nguyễn Văn Hoàng. Ảnh: Bá Tuấn

Là một trong những thủ môn thi đấu xuất sắc nhất lượt đi V.League 2022, thủ thành người Tân Kỳ đã thi đấu 11/12 trận đấu, trong đó có 7 trận giữ sạch lưới và để lọt lưới 7 bàn. Sự chắc chắn của Văn Hoàng là điểm tựa cho hàng thủ đội bóng xứ Nghệ.

2. Trung vệ Quế Ngọc Hải

Ngọc Hải chứng tỏ được vai trò thủ lĩnh tại hàng phòng ngự, anh cùng Văn Khánh, Bá Sang tạo thành bức tường khá kiên cố bảo vệ cho khung thành thủ môn Văn Hoàng. Bên cạnh đó, những đường chuyền dài và những tình huống lên tham gia tấn công của trung vệ người Diễn Châu rất đáng chú ý. Sau 12 trận đấu, Quế Ngọc Hải đã ghi được 1 bàn thắng từ tình huống đá phạt đẹp mắt trong trận đấu gặp Topenland Bình Định.

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 2

Trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh tư liệu: Đức Anh

3. Trung vệ Hoàng Văn Khánh

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 3

Cầu thủ Hoàng Văn Khánh.

Là một trong bộ ba trung vệ thường xuyên được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng tại lượt đi mùa giải năm nay, Văn Khánh thi đấu nhìn chung là khá tốt, anh còn góp 1 bàn thắng trong trận đấu gặp Câu lạc bộ Hải Phòng. Tuy nhiên, có những thời điểm Văn Khánh vẫn còn mắc những sai lầm tai hại, điển hình như trận gặp SHB Đà Nẵng - là một trong những trận đấu tệ nhất của Văn Khánh tại lượt đi V.League 2022.

4. Trần Đình Hoàng

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 4

Cầu thủ Trần Đình Hoàng. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Hậu vệ sinh năm 1991 thi đấu khá tròn vai trong vai trò hậu vệ phải của Sông Lam Nghệ An. Bên cạnh bọc lót khá tốt cho các trung vệ, Đình Hoàng cũng rất tích cực tham gia tấn công. Điểm đen của cầu thủ sinh ra tại thành phố Vinh chính là thẻ đỏ trong trận đấu gặp Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Thái Bá Sang

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 5

Cầu thủ Thái Bá Sang.

Thi đấu 11/12 trận, Bá Sang chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc ở mùa giải này. Với lối đá thông minh, theo người quyết liệt, cầu thủ sinh năm 1999 này đã chiếm trọn niềm tin của ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ.

6. Mai Sỹ Hoàng

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 6

Cầu thủ Mai Sỹ Hoàng. Ảnh: VPF

Bắt đầu được ra sân từ vòng 3 V.League, kể từ đó cầu thủ trẻ gốc Diễn Châu này dần dần chiếm luôn suất đá chính của người đàn anh Đình Đồng. Với khả năng lên công về thủ không biết mệt mỏi, Sỹ Hoàng là một mũi tấn công chất lượng bên phía cánh trái. 1 bàn thắng, 2 đường kiến tạo nói lên sự nguy hiểm của cầu thủ mang áo số 79 này. Tuy nhiên, do Sỹ Hoàng nhiều lúc quá mải mê tham gia tấn công nên nhiều lúc cánh trái của Sông Lam Nghệ An lại là tử huyệt để cho các đối thủ khai thác.

7. Phạm Xuân Mạnh

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 7
Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Những vòng đấu đầu tiên của mùa giải, Phạm Xuân Mạnh được bố trí thi đấu vị trí tiền vệ cánh trái, sau chấn thương của ngoại binh O’Jong Mark, tiền vệ gốc Yên Thành này được kéo vào đá vị trí tiền vệ mỏ neo. Ở vị trí nào trên sân Xuân Mạnh cũng hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của ban huấn luyện giao cho. Anh là một trong những phát hiện thú vị của huấn luyện viên Huy Hoàng. Bên cạnh đó, sau 12 trận tại V.League 2022 Xuân Mạnh còn kịp 2 lần ghi tên trên bảng điện tử nhờ những pha đánh đầu hiểm hóc.

8. Đinh Xuân Tiến

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 8

Cầu thủ Đinh Xuân Tiến. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Là một trong những cầu thủ trẻ tiến bộ nhất của Sông Lam Nghệ An mùa giải này, dù mới 19 tuổi nhưng Xuân Tiến đã được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng 7 trận tại V.League 2022. Lối đá nhiệt huyết và đầy tự tin Xuân Tiến là một trong những niềm hy vọng của đội bóng xứ Nghệ ở tương lai gần. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của ngoại binh Mario, Đinh Xuân Tiến phải cố gắng rất nhiều để chiếm được một suất trong đội hình chính ở giai đoạn lượt về.

9. Phan Văn Đức

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 9

Phan Văn Đức. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

Vẫn là một trong những cầu thủ năng nổ nhất trên hàng công, Phan Văn Đức ghi dấu ấn mùa giải này với 2 siêu phẩm trước Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Hải Phòng. Tuy nhiên, xem Văn Đức thi đấu có cảm giác như thể lực vẫn là điểm yếu của tuyển thủ quốc gia này. Nếu Văn Đức không sớm khắc phục được điểm yếu này Sông Lam Nghệ An sẽ khó gây được đột biến ở những phút cuối trận.

10. Olaha

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 10

Cầu thủ Olaha. Ảnh tư liệu: Đức Anh

10 trận đấu 2 bàn thắng và 2 đường kiến tạo, tuy nhiên đây không phải là con số đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ xứ Nghệ. Bên cạnh đó, chiếc thẻ đỏ trong trận đấu gặp Câu lạc bộ Hà Nội là một điểm trừ cho màn trình diễn của Olaha tại lượt đi mùa giải năm nay. Tuy vậy, với khả năng hoạt động rộng trên hàng công và tích cực tham gia hỗ trợ cho hàng phòng ngự, tiền đạo Nigeria này vẫn là một quân bài quan trọng của huấn luyện viên Huy Hoàng. Hy vọng Michael Olaha sẽ thi đấu bùng nổ hơn trong giai đoạn lượt về của V.League 2022.

11. Oseni

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 11

Cầu thủ Oseni. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

Sau những trận đầu thi đấu cực kỳ thành công với 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thì những vòng đấu gần đây Oseni có dấu hiệu chững lại. 5 trận đấu gần đây tiền đạo người Nigeria này bị tịt ngòi, một chuỗi trận đáng thất vọng. Nếu điều này tiếp tục diễn ra, khả năng Oseni sẽ bị mất vị trí chính thức vào tay các cầu thủ trẻ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hy vọng Oseni sẽ sớm lấy lại phong độ và chứng tỏ mình là một tay săn bàn đáng gờm tại V.League.

12.Các cầu thủ dự bị

Trong số các cầu thủ dự bị ở mùa giải này, nổi bật nhất có lẽ là hậu vệ Phạm Thế Nhật, cầu thủ 31 tuổi người Hưng Nguyên này đã thi đấu khá tốt khi thay thế cho Bá Sang hay Hoàng Văn Khánh.

Nhìn lại các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau lượt đi V.League 2022 ảnh 12
Hậu vệ Phạm Thế Nhật, Hồ Văn Cường và Phạm Đình Tiến.

Bên cạnh đó, Hồ Văn Cường cũng là một trong những cầu thủ để lại dấu ấn khi được vào sân từ băng ghế dự bị. Tốc độ, khả năng tạt cánh tốt là một trong những điểm mạnh của hậu vệ trẻ người Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, Văn Cường cần phải cải thiện nhiều hơn khả năng phòng ngự của mình.

Một cầu thủ khác không thể không nhắc đến đó chính là Trần Đình Tiến. Dù không được thi đấu nhiều nhưng mỗi khi được vào sân Đình Tiến thi đấu rất xông xáo. Siêu phẩm vào lưới Nam Định là một trong những bàn thắng để đời của cầu thủ gốc Hoàng Mai. Hy vọng trong giai đoạn lượt về, Đình Tiến sẽ được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng thường xuyên hơn.

Với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng, tập thể đội bóng xứ Nghệ rõ ràng đã có nhiều cố gắng đáng ghi nhận. Hy vọng Sông Lam Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy được những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu để giành được những kết quả tốt hơn trong lượt về của V.League 2022.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.