Nhóm học sinh Con Cuông đạt giải nhất với sáng chế cải tiến xe lăn

Bá Hậu - Lữ Thân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 14/11, phòng Giáo dục - Đào tạo Con Cuông tổ chức Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện lần thứ II năm học 2018 -2019. Tham gia cuộc thi có 21 dự án sáng tạo khoa học đến từ 13/13 trường THCS trên địa bàn huyện.
Dự án cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bênh nhân, đạt giải nhất tại cuộc thi. Ảnh: Bá Hậu
Dự án cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân, đạt giải nhất tại cuộc thi. Ảnh: Bá Hậu

Các đề tài dự thi ở một số lĩnh vực như: Kỹ thuật cơ khí; Vật lý; Y Sinh và khoa học sức khỏe; Khoa học xã hội và hành vi. Trong đó, tiêu biểu có: "Cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân", "Chiết tách tinh dầu từ cây ngải cứu", "Cảnh tỉnh cho học sinh THCS về nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết  thống", "Ghế tập hỗ trợ phục hồi chức năng sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo đầu gối".

Trao giải cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh: Lữ Thân
Trao giải cho các đơn vị xuất sắc. Ảnh: Lữ Thân

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra những dự án xuất sắc để trao giải. Theo đó, giải Nhất thuộc về dự án “Cải tiến xe lăn bổ trợ dụng cụ phục hồi chức năng cho bệnh nhân” của nhóm học sinh Trường THCS Trà Lân, giải Nhì thuộc về 3 dự án “Game online với tuổi trẻ học đường”, của Trường THCS Trà Lân; “Ghế tập hỗ trợ phục hồi chức năng sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo đầu gối" của trường DTNT-THCS Con Cuông và “Giá nâng đỡ bảng” của Trường THCS Đôn Phục.

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.