Niềm tin và kỳ vọng gửi tới Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thái Dương (Ghi) (KT: Hữu Quân)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean) - Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Yên Thành bày tỏ niềm tin và nhiều kỳ vọng vào chặng đường mới của huyện nhà trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Đồng chí Trần Đình Đúc
 
(73 tuổi Đảng, từng tham gia Ban Chấp hành Huyện ủy từ năm 1950, làm Bí thư Huyện ủy năm 1959, sau đó làm Phó Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, rồi làm Vụ trưởng, chuyên gia về xây dựng Đảng ở Lào 32 năm, nay nghỉ hưu tại xã Mã Thành):

Trần Đình Đúc

“Tôi rất vui mừng khi thấy huyện nhà ngày càng có nhiều đổi mới, hầu như các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ huyện khóa 26 đều đạt, trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao. Một dấu ấn quan trọng trong nhiệm kỳ đó là Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo 38 xã đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; huyện đạt 9/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới.

Đây là thành quả mà các huyện khác không dễ gì có được, từ đó đã làm thay đổi và nâng cao mức cũng như đời sống tinh thần cho người dân, bức tranh làng quê thêm nhiều gam màu tươi mới. Tuy là huyện thuần nông nghiệp, nhưng mấy năm qua huyện Yên Thành đã có bước đột phá trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; nhiều khu công nghiệp được hình thành và đi vào hoạt động ổn định, tạo thêm nhiều việc làm, thu nhập  cho lao động nông thôn, góp phần trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.

Nét nổi bật mà tôi cũng như cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương cảm nhận được đó là Đảng bộ huyện nhà là một đảng bộ đồng thuận, đoàn kết nhất trí từ huyện đến xã, tất cả đều ra sức hoàn thành nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Ngô Đức Tiến
(Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Yên Thành):

Ngô Đức Tiến

“Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện đã lựa chọn những vấn đề trọng tâm, những khâu trọng yếu và chọn nhiều mũi đột phá để thực hiện các chỉ tiêu đại hội. Song song với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ huyện luôn chăm lo đến công tác xây dựng Đảng, trong đó thành công lớn nhất đó là sự đoàn kết, nhất trí của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự đồng thuận của nhân dân.

Điều thấy rõ trong công tác tổ chức cán bộ đó là hầu hết các đồng chí cán bộ được tỉnh điều về làm Bí thư Huyện ủy luôn tạo ra một không khí chính trị đoàn kết, đồng thuận ấm áp, tạo mọi điều kiện để các đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, trưởng thành trên các cương vị mới. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện còn chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo  cho đội ngũ cán bộ trẻ, nhờ đó nhiều đồng chí đã trưởng thành từ huyện. Tiêu biểu có đồng chí Nguyễn Viết Hưng, được Đảng bộ huyện tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND  huyện. Đó là điều đáng mừng của huyện Yên Thành trong nhiệm kỳ vừa qua, tạo được niềm tin cho Đảng bộ và nhân dân”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải
(Bí thư Chi bộ 7, xã Tăng Thành):

Nguyễn Thanh Hải

“Mỗi nghị quyết, chuyên đề của cấp ủy Đảng, chính quyền rất hợp với lòng dân, được chi bộ cụ thể hóa bằng những chương trình hành động cụ thể và triển khai thực hiện  một cách hiệu quả nhất. Từ đó, trong nhiệm kỳ qua, bà con nhân dân xóm 7 đã đóng góp được hơn 2 tỷ đồng và làm được hơn 1 km đường bê tông giao thông nông thôn, xây mương kẹp đường, nâng cấp hội trường xóm, khu vui chơi thể thao, giải trí, làm đường hoa, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Cùng với đó, bà con cũng đã tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế bằng việc nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, đa dạng các loại hình phát triển ngành nghề dịch vụ, đưa mức thu nhập bình quân đầu người đạt xấp xỉ 49  triệu đồng/năm, góp phần cùng địa phương cán đích xã đạt chuẩn nông thôn mới trước 2 năm so với kế hoạch và quyết tâm đạt xã nông thôn mới  nâng cao trong thời gian sớm nhất”.  

Ông Phan Văn Hòa
(Giám đốc Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Vĩnh Hòa):

Phan Văn Hòa

“Đảng bộ huyện Yên Thành nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn nữa trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; tạo mọi điều kiện thuận lợi để người cho người nông dân được tiếp cận với các chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước. Đó là tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp bằng công nghệ cao và một phần hỗ trợ về máy móc cơ giới hóa nông nghiệp cũng như các bước phát triển cùng đồng hành giữa doanh nghiệp và nông dân. Từ đó sẽ giúp người nông dân có thêm kiến thức, kỹ năng, sáng tạo, làm chủ thâm canh trên đồng ruộng. Đó là điều kiện thuận lợi để nông dân có thêm cơ hội, mở ra hướng làm ăn mới, từng bước tiếp cận  với lĩnh vực sản xuất, chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị, đáp ứng với yêu cầu trong xu thế hiện nay.  

Chị Phạm Thị Huyền Trang
(Bí thư Huyện đoàn Yên Thành):

Phạm Thị Huyền Trang

“Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, Đại hội Đảng bộ huyện Yên Thành khóa XXVII sẽ tiếp tục định hướng sự phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt là đề ra những giải pháp mang tính then chốt, đột phá. Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng luôn quan tâm và quyết định những vấn đề liên quan đến công tác thanh niên, chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ, tạo mọi điều kiện để tuổi trẻ được học tập, cống hiến và trưởng thành, góp một phần trí tuệ và sức lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước”.

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An: Thu hồi đất các công ty nông, lâm trường hoạt động không hiệu quả để giao lại cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn về quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường và tổng đội TNXP, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nếu các nông - lâm trường hoạt động không hiệu quả, thì thu hồi đất giao cho dân hoặc chủ thể khác có năng lực.

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

Cần có giải pháp khắc phục những tồn tại trong quản lý đất nông, lâm trường và tổng đội thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Phiên chất vấn -trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiều ý kiến cho rằng việc quản lý đất của các nông, lâm trường, tổng đội TNXP còn nhiều bất cập, dẫn đến những tranh chấp, khiếu kiện. Ông Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Sở TN&MT đã giải trình về vấn đề này.

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

(Baonghean.vn) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện vi phạm thì áp dụng hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức công vụ...

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 15/11/2023 thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

(Baonghean.vn) - Cả hệ thống chính trị ở Nghệ An vào cuộc tích cực, hiệu quả trong công tác dân vận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phương châm hành động “phải thật thà nhúng tay vào việc” của công tác dân vận sẽ huy động được “lực lượng to lớn trong nhân dân”.

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Các địa phương, đơn vị ở Nghĩa Đàn đã lựa chọn một số nội dung thiết thực để nêu gương học và làm theo Bác, làm cho hoạt động này trở thành ý thức tự giác, việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

(Baonghean.vn) -Cử tri xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) kiến nghị nhiều nội dung đối với cấp tỉnh và Trung ương, trong đó, đề nghị Quốc hội nghiên cứu chính sách về hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm, như: bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận,...

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

(Baonghean.vn) -Thị xã Thái Hòa có những bước phát triển vững chắc, từng bước đạt được các mục tiêu đề ra. Kết quả đó có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong việc triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.