Nữ cán bộ đoàn duy nhất của Nghệ An được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020

(Baonghean.vn) - Cao Thị Hằng - Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên là đại diện duy nhất của tỉnh Nghệ An sẽ được Trung ương Đoàn vinh danh trong Lễ trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 .
Đưa cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh

Say mê làm công tác đoàn ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, trong quãng thời gian học tập tại mảnh đất Hưng Nguyên hay khi đã trở thành sinh viên đại học, Cao Thị Hằng (sinh năm 1986) luôn là nhân tố nổi bật trong các hoạt động đoàn.

Cùng với thành tích học tập nổi bật, Hằng đã trở thành đại diện tiêu biểu của tỉnh nhà tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2009. Hoàn thành chương trình đại học, Hằng trở về địa phương để gắn bó với công tác Đoàn trong vai trò cán bộ chuyên trách từ năm 2013 và liên tục giữ các chức vụ quan trọng của Huyện đoàn Hưng Nguyên.

Cao Thị Hằng trong chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện” thăm và tặng quà tại xã Nậm Càn - Kỳ Sơn.
Cao Thị Hằng trong chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện” thăm và tặng quà tại xã Nậm Càn - Kỳ Sơn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hằng cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Huyện đoàn Hưng Nguyên đã cùng nhau xây dựng kế hoạch hành động cho thanh niên từng khối phù hợp với điều kiện thực tế cơ sở. Vì vậy, thanh niên các Khối Cơ quan, Khối Trường học và Khối Nông thôn đều có những hoạt động tích cực trong các lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển đảng viên, hỗ trợ khởi nghiệp...

Cùng với đó, Cao Thị Hằng đã tìm tòi thực tế tại địa phương để xây dựng sáng kiến về "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2019-2024”. Đề tài này đã được UBND huyện công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở năm 2019.

Tâm huyết vì hoạt động tình nguyện

các hoạt động tình nguyện
Thông qua các hoạt động tình nguyện, Cao Thị Hằng cùng tuổi trẻ huyện Hưng Nguyên góp phần quan trọng trong đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh trên toàn tỉnh. Ảnh: Huyện đoàn Hưng Nguyên

Xác định việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia có hiệu quả vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng, Cao Thị Hằng là người trực tiếp đôn đốc các câu lạc bộ đi vào quy củ.

Vào thứ 3 hàng tuần, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên, không khó để bắt gặp hình ảnh Cao Thị Hằng cùng các đoàn viên của địa phương khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện để phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú ở đây.

Từ ngày đầu thành lập, đến nay, Câu lạc bộ Bát cháo tình thương của huyện Hưng Nguyên có 684 lượt tình nguyện viên tham gia, phát được 20.000 bát cháo cho các bệnh nhân, tổng số tiền kêu gọi tài trợ trị giá hơn 170 triệu đồng. Đạt được thành quả đó là quá trình nỗ lực bền bỉ của Hằng cùng các thành viên trong Câu lạc bộ với hy vọng có thể đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh tại địa phương của mình.

Còn nhiều phần việc ý nghĩa mà Hằng là người tham mưu, chỉ đạo triển khai để cùng tuổi trẻ Hưng Nguyên ghi dấu ấn xung kích, tình nguyện như 10 công trình thanh niên cấp huyện, nạo vét kênh mương, vớt bèo, sửa chữa 25 sân chơi cho thiếu nhi...; 115 công trình thanh niên cấp cơ sở và hơn 800 công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn.

Cao Thị Hằng được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2019.
Cao Thị Hằng được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2019. Ảnh: Huyện đoàn Hưng Nguyên
Ghi nhận những nỗ lực của Cao Thị Hằng, Tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho Cao Thị Hằng. Đó là động lực tinh thần để chị không ngừng nâng cao đạo đức, trau dồi kỹ năng để tiếp bước các thế hệ cán bộ đoàn mẫu mực của địa phương - những người đã đặt nền tảng đầu tiên trong việc củng cố và phát huy sức mạnh của cơ sở Đoàn - Đội - Hội các cấp. 
Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Từ 174 hồ sơ của 65 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã lựa chọn 82 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc để vinh danh cho lễ trao giải năm nay. Trong đó đại diện cho Nghệ An là đồng chí Cao Thị Hằng - Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên. 

Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 23 - 24/3.

tin mới

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

Nghệ An: Nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức

(Baonghean.vn) - Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, giám sát, nếu phát hiện vi phạm thì áp dụng hoặc kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, chấn chỉnh, xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức công vụ...

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước khẳng định: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, đường lối chiến lược quan trọng, xuyên suốt của Đảng; nguồn sức mạnh to lớn, nhân tố quyết định thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vừa ban hành Chương trình hành động số 68-Ctr/TU ngày 15/11/2023 thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

'Phải thật thà nhúng tay vào việc'

(Baonghean.vn) - Cả hệ thống chính trị ở Nghệ An vào cuộc tích cực, hiệu quả trong công tác dân vận, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phương châm hành động “phải thật thà nhúng tay vào việc” của công tác dân vận sẽ huy động được “lực lượng to lớn trong nhân dân”.

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

Học và làm theo Bác ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Các địa phương, đơn vị ở Nghĩa Đàn đã lựa chọn một số nội dung thiết thực để nêu gương học và làm theo Bác, làm cho hoạt động này trở thành ý thức tự giác, việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người dân.

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

Cử tri huyện Nghi Lộc kiến nghị hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm

(Baonghean.vn) -Cử tri xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) kiến nghị nhiều nội dung đối với cấp tỉnh và Trung ương, trong đó, đề nghị Quốc hội nghiên cứu chính sách về hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người hoạt động không chuyên trách ở xóm, như: bí thư chi bộ, xóm trưởng, trưởng ban công tác Mặt trận,...

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

Thị xã Thái Hòa bám sát thực tiễn, triển khai hiệu quả các nghị quyết ở cơ sở

(Baonghean.vn) -Thị xã Thái Hòa có những bước phát triển vững chắc, từng bước đạt được các mục tiêu đề ra. Kết quả đó có sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong việc triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

Đổi mới hoạt động cơ quan dân cử vì mục tiêu kiến tạo phát triển

(Baonghean.vn) - Từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, hoạt động giám sát của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND tỉnh Nghệ An tiếp tục có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn cuộc sống, vì mục tiêu kiến tạo phát triển, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực chất, được cử tri và nhân dân đánh giá cao.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(Baonghean.vn) - Cấp uỷ đảng thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh xác định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Cùng đó, từng bước đưa công tác dư luận xã hội trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các Đảng bộ, chi bộ và của mỗi cán bộ, đảng viên.

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An đề nghị nâng tỷ lệ tiền đặt trước để hạn chế 'cò đấu giá', bỏ cọc

(Baonghean.vn) - Sáng 28/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.