'Nữ quái’ chuyên bán lẻ ma túy sa lưới

(Baonghean.vn) - Lý được xem là "nữ quái’ vì đã có 1 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, chuyên bán lẻ ma túy cho các 'con nghiện' trong và ngoài địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Ngày 08/12/2021, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Nguyễn Công Danh và Nguyễn Thị Lý để điều tra về hành vi tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 06/12/2021, tại xóm 7, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu bắt quả tang đối tượng Nguyễn Công Danh (SN 1986), trú tại xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 03 gói hêrôin, 02 viên hồng phiến và 01 xe mô tô.

Đối tượng Nguyễn Công Danh và Nguyễn Thị Lý tại cơ quan công an. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Nguyễn Công Danh và Nguyễn Thị Lý tại cơ quan công an. Ảnh: Hồng Ngọc

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Công Danh khai nhận đã mua số ma túy trên của Nguyễn Thị Lý (SN 1984) trú tại xã Diễn Lâm, Diễn Châu, Nghệ An.

Lý là đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện, hiện đang được đơn vị tập trung đấu tranh. Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng Công an đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Thị Lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 152 viên hồng phiến và 38 gói hêrôin có tổng trọng lượng 27,5gam. Qua đó, triệt xóa 01 điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn.

Đối tượng Nguyễn Thị Lý đã có 01 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

tin mới

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

Lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý việc trồng cây, chiếm đất ở Poom Lầu

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vụ việc xảy ra ở bản Poom Lầu (Châu Bình, Quỳ Châu) trong ngày 5/11/2023, đã được Báo Nghệ An phản ánh tại bài viết “Poom Lầu, nóng chuyện đất rừng…” .

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?