Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau 2 tuần xảy ra trận lũ quét kinh hoàng tại huyện Kỳ Sơn, cuộc sống của người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tái thiết lại cuộc sống.

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng và người dân, công tác khắc phục hậu quả, dọn dẹp bùn đất, sắp xếp đồ đạc, nhà cửa đã cơ bản hoàn thành.

Tuy vậy, nhiều hộ dân nơi đây vẫn đang còn phải đối mặt với nguy cơ sạt lở đất có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mong muốn lớn nhất của bà con là sớm khắc phục các tuyến đường giao thông bị sạt lở để lưu thông và có chỗ ở mới an toàn. Dưới đây là hình ảnh về Kỳ Sơn sau 2 tuần xảy ra lũ quét.

Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét ảnh 1
Nước lũ rút để lộ ra các ngôi nhà bị đất đá vùi lấp gần hết. Ảnh: Hải Thượng
Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét ảnh 2

Thủy điện Bản Cánh bị sạt lở đất hư hỏng hoàn toàn, cùng với đó là con đường giao thông vào địa bàn các bản Bình Sơn 2, bản Nhãn Cù, bản Nhãn Lỳ vẫn đang còn bị ách tắc. Ảnh: Hải Thượng

Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét ảnh 3

Các đoàn thiện nguyện vẫn đang tiếp tục đến với bà con vùng lũ tại bản Hòa Sơn. Ảnh: Hải Thượng

Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét ảnh 4

Hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân của các tổ chức, nhà hảo tâm vẫn tiếp tục được chuyển đến với bà con vùng lũ. Ảnh: Hải Thượng

Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét ảnh 5

Với nỗ lực của chính quyền địa phương, các lực lượng và người dân, Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Sơn từng bị đất đá vùi lấp hơn 1m đã cơ bản được dọn dẹp. Ảnh: Hải Thượng

Ổn định cuộc sống người dân sau 2 tuần xảy ra lũ quét ảnh 6

Cùng với giúp người dân dọn dẹp, di dời nhà cửa tránh sạt lở, hỗ trợ nhu yếu phẩm, BĐBP Nghệ An đang giúp những người không có nhà ở làm nhà tạm để ổn định cuộc sống chờ nơi tái định cư mới. Ảnh: Hải Thượng

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.