Phê bình cấp ủy, chính quyền các xã ở Yên Thành lơ là, chủ quan với dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Thường trực Huyện ủy Yên Thành đã triệu tập, phê bình Bí thư, Chủ tịch UBND các xã lơ là, chủ quan với dịch tả lợn châu Phi, đồng thời chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch.
Ngày 29/7, Thường trực Huyện ủy Yên Thành triệu tập Bí thư, Chủ tịch UBND các xã: Đồng Thành, Nhân Thành, Nam Thành, Văn Thành, Phúc Thành... là những địa phương đang có dịch diễn biến phức tạp để lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.
Trước đó, ngày 28/7, Báo Điện tử Nghệ An đăng bài: Yên Thành các xã "điểm nóng" dịch tả lợn châu Phi bỏ chốt kiểm soát, không quản lý giết mổ.
Chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Nhân Thành lâu nay không hoạt động. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1
Chốt kiểm dịch trên địa bàn xã Nhân Thành lâu nay không hoạt động. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong đó, phê bình Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đồng Thành và xã Nhân Thành còn lơ là, chủ quan trong công tác chỉ đạo tổ chức phòng, chống, khống chế dịch tả lợn châu Phi tại địa phương.

Thường trực Huyện ủy Yên Thành yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi cấp xã. Giao các xã, thị trấn rà soát, tiếp tục lập các chốt chặn tại những vị trí cần thiết để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Các xã chủ động vật tư, hóa chất, vôi bột, thường xuyên phun tiêu độc khử trùng tại những nơi đã và đang có dịch và nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chỉ đạo tổ chức xử lý lợn bệnh (vận chuyển, chôn lấp) đúng quy trình, hướng dẫn của cơ quan thú y.

Tình trạng giết mổ, bán thịt lợn không qua kiểm dịch diễn ra trong vùng dịch xã Đồng Thành. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2
Tình trạng giết mổ, bán thịt lợn không qua kiểm dịch diễn ra trong vùng dịch xã Đồng Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Các ngành tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trong buôn bán, vận chuyển giết mổ lợn trong vùng dịch.

Giao các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện tiếp tục bám sát địa bàn phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện tốt công tác phòng, chống, khống chế dịch tả lợn châu Phi.

tin mới

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.