Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chủ trì giao ban Khối Nội chính

(Baonghean.vn) - Tập trung phối hợp xử lý, kiểm soát tình hình dịch Covid-19 là một trong nhiều nội dung được Hội nghị giao ban Khối Nội chính diễn ra sáng 1/3 đề cập, yêu cầu các ngành thực hiện đồng bộ, hiệu quả hơn.

Sáng 1/3 diễn ra Hội nghị giao ban Khối Nội chính phiên thường kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Tham dự có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội Chính Tỉnh ủy, đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoài Thu ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Thông chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

Đánh giá các hoạt động và kết quả đạt được trong tháng, các đại biểu dự họp cũng báo cáo tiến độ, những vướng mắc và các vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh, trong đó có các vụ việc liên quan khiếu kiện bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án, một số tranh chấp đất đai dân sự ở các địa phương. Đồng chí chủ trì hội nghị cũng yêu cầu các ngành trong khối rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc kéo dài như sai phạm về lừa đảo xuất khẩu lao động ở Quế Phong, các sai phạm ở Công ty Thủy lợi Bắc, sai phạm liên quan tổ hợp cụm dân cư Trường Sơn…

Hội nghị cũng lưu ý việc kiểm tra, kiểm soát việc cung ứng vật tư y tế, việc tiêu thụ, mua bán các loại thuốc điều trị liên quan dịch Covid-19 đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về kết quả công tác trong tháng 2 của các ban, ngành Khối Nội chính cho thấy, lực lượng chức năng đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trong phòng, chống tội phạm; phát hiện bắt giữ nhiều đối tượng, nhiều vụ án liên quan đến tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi, tội phạm về ma túy… Là tháng diễn ra tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 song các loại tội phạm được kìm giữ, giảm so với tháng trước.

Đồng chí Lê Hồng Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoài Thu
Đồng chí Lê Hồng Vinh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hoài Thu

Tuy nhiên, trong tháng vẫn còn xảy ra một số vụ việc phức tạp như công nhân đình công ở một số nhà máy, tranh chấp khiếu kiện về đất đai. Các lực lượng cũng phát hiện và bắt giữ 66 vụ, 89 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 1,86 kg heroin, 3 kg và 37.000 viên ma túy tổng hợp. Phát hiện, xử lý 283 vụ, 322 đối tượng vi phạm về tàng trữ, sử dụng pháo nổ, thu 0,6 tấn pháo, 75 tấn khoáng sản và hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thanh tra tỉnh trong tháng 2 đã thực hiện 45 cuộc thanh tra hành chính, ban hành kết luận 24 cuộc. Qua thanh tra phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi 3,5 tỷ đồng; đã thu hồi 3,1 tỷ đồng.

Định hướng công tác trọng tâm trong tháng 3/2022 xác định, các ngành tiếp tục phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "4 tại chỗ" để xử lý, kiểm soát tình hình tốt nhất.

Đại diện các ban, ngành nêu ý kiến về giải quyết các vụ việc, vụ án được Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo. Ảnh: Hoài Thu ảnh 3
Đại diện các ban, ngành nêu ý kiến về giải quyết các vụ việc, vụ án được Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo. Ảnh: Hoài Thu

Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp, nhất là các vụ đình công của công nhân, các vụ khiếu kiện của nhân dân. Đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm công nghệ cao, buôn lậu, gian lận thương mại…

Tập trung giải quyết các vụ việc, vụ án đã được Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo tại các kỳ giao ban hàng tháng và kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy theo quy định tại Chỉ thị số 26-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý vụ án, vụ việc.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: