Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Yên Thành và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kiểm tra tại các điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông lưu ý với các lực lượng, bên cạnh chăm lo, phục vụ tốt cho nhân dân thì cũng cần chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn cho mình.
s

Chiều 2/4, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác cách ly và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các lực lượng phục vụ tại 2 điểm cách ly tập trung ở huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Võ Thị Minh Sinh -Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề Công nông nghiệp Yên Thành, đồng chí Nguyễn Văn Thông biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng phục vụ tại đây.

Quan tâm đến cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ ăn uống, sinh hoạt của người dân cũng như các biện pháp y tế, đồng chí Nguyễn Văn Thông lưu ý Ban Chỉ huy Quân sự huyện – đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly thường xuyên phối hợp tốt với các đơn vị y tế trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phun thuốc khử trùng hàng ngày tại điểm cách ly, đặc biệt là người và các phương tiện ra vào điểm cách ly; đồng thời duy trì nghiêm chế độ thăm khám, giám sát sức khỏe cho người dân để phát hiện những trường hợp có biểu hiện sốt, ho và tiến hành cách ly y tế kịp thời.

Đoàn công tác của tỉnh nghe đại diên đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly tập trung tại Yên Thành báo cáo các biện pháp y tế tại điểm cách ly. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn công tác của tỉnh nghe đại diện đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly tập trung tại Yên Thành báo cáo các biện pháp y tế tại điểm cách ly. Ảnh: Mai Hoa

Chia sẻ khó khăn với các lực lượng trong điều kiện cùng một lúc phải chăm sóc nhiều lứa tuổi từ người già đến người trẻ, trong đó có cả người bị bệnh hiểm nghèo và điều kiện sống của mỗi người khác nhau, Phó Bí thư Nguyễn Văn Thông mong muốn các lực lượng tiếp tục tuyên truyền, động viên nhân dân chấp hành nghiêm các quy định vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hiện tại, trên địa bàn Yên Thành, ngoài điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề công nông nghiệp Yên Thành với 190 người đang được cách ly. Huyện cũng đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí lực lượng để tiếp nhận thêm người về cách ly tập trung tại Trường THCS thị trấn với sức chứa 200 – 250 người. 

Huyện đã chủ động chuẩn bị các phương án cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa huyện với quy mô 30 - 40 bệnh nhân. Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo 39/39 xã, thị trấn chuẩn bị điểm cách ly tại trường mầm non và trạm y tế với sức chứa 50 – 60 người.

Xử ý phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện ra vào điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa
Xử lý phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện ra vào điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở điểm cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng lưu ý cán bộ, chiến sỹ và những tình nguyện viên tham gia phục vụ tại đây, ngoài chăm lo, phục vụ tốt cho người dân thì cũng cần chú ý các biện pháp bảo đảm an toàn cho mình; đồng thời lưu ý với các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Quỳnh Lưu tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giám sát chặt chẽ người ra vào địa bàn, đảm bảo hiệu quả trong công tác cách ly toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt huyện cần chú trọng giám sát nghiêm việc cách ly tại nhà đối với 50 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai trở về chưa qua 14 ngày và tiếp tục theo dõi 33 trường hợp đã qua 14 ngày.

Hiện tại, ngoài điểm cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, huyện Quỳnh Lưu cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và bố trí lực lượng để sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tại điểm Trường mầm non Quỳnh Hoa với quy mô 140 người; đồng thời khảo sát thêm điểm có thể cách ly tập trung tại Trường tiểu học Quỳnh Thạch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà các cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà các cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho người dân tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho người dân tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 26 điểm cách ly tập trung với số người được tiếp nhận là 6.190 người; trong đó có 21 điểm cách ly do các địa phương quản lý và 5 điểm do các đơn vị quân đội của Quân khu IV quản lý. 

Tin mới

Tự hào hai tiếng Việt Nam!

Tự hào hai tiếng Việt Nam!

(Baonghean.vn) - Cách đây 50 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân miền Bắc đã tổ chức chiến dịch phòng không quy mô lớn vào những ngày cuối tháng 12/1972, đánh bại chiến dịch tập kích đường không chiến lược của đế quốc Mỹ vào Hà Nội, Hải Phòng và một số địa phương.
Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

Lớp học xóa mù nơi bản Mông biên giới

(Baonghean.vn) - Từ hơn 3 tháng nay, đều đặn từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, ban ngày lên nương rẫy, tối đến, phụ nữ ở bản Mông Mường Lống, xã Tri Lễ (Quế Phong) lại rủ nhau tới lớp học xóa mù do Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức để học chữ phổ thông.
Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

Messi khiêu khích Hà Lan; Văn Quyết muốn được dự AFF Cup 2022

(Baonghean.vn) - Ở trận tứ kết World Cup 2022 hôm qua, Lionel Messi nhiều lần tỏ thái độ với HLV Louis van Gaal, trợ lý Edgar Davids và tiền đạo Wout Weghorst; Quả bóng vàng 2020 kỳ vọng sẽ trở lại đấu trường bậc nhất Đông Nam Á sau 4 năm cùng HLV Park là những tin tức thể thao nổi bật 24h qua.
AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.