Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Yên Thành và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kiểm tra tại các điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông lưu ý với các lực lượng, bên cạnh chăm lo, phục vụ tốt cho nhân dân thì cũng cần chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn cho mình.
s

Chiều 2/4, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác cách ly và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các lực lượng phục vụ tại 2 điểm cách ly tập trung ở huyện Yên Thành và Quỳnh Lưu. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Võ Thị Minh Sinh -Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Đến kiểm tra điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề Công nông nghiệp Yên Thành, đồng chí Nguyễn Văn Thông biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng phục vụ tại đây.

Quan tâm đến cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ ăn uống, sinh hoạt của người dân cũng như các biện pháp y tế, đồng chí Nguyễn Văn Thông lưu ý Ban Chỉ huy Quân sự huyện – đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly thường xuyên phối hợp tốt với các đơn vị y tế trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phun thuốc khử trùng hàng ngày tại điểm cách ly, đặc biệt là người và các phương tiện ra vào điểm cách ly; đồng thời duy trì nghiêm chế độ thăm khám, giám sát sức khỏe cho người dân để phát hiện những trường hợp có biểu hiện sốt, ho và tiến hành cách ly y tế kịp thời.

Đoàn công tác của tỉnh nghe đại diên đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly tập trung tại Yên Thành báo cáo các biện pháp y tế tại điểm cách ly. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn công tác của tỉnh nghe đại diện đơn vị trực tiếp quản lý điểm cách ly tập trung tại Yên Thành báo cáo các biện pháp y tế tại điểm cách ly. Ảnh: Mai Hoa

Chia sẻ khó khăn với các lực lượng trong điều kiện cùng một lúc phải chăm sóc nhiều lứa tuổi từ người già đến người trẻ, trong đó có cả người bị bệnh hiểm nghèo và điều kiện sống của mỗi người khác nhau, Phó Bí thư Nguyễn Văn Thông mong muốn các lực lượng tiếp tục tuyên truyền, động viên nhân dân chấp hành nghiêm các quy định vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hiện tại, trên địa bàn Yên Thành, ngoài điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề công nông nghiệp Yên Thành với 190 người đang được cách ly. Huyện cũng đã sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bố trí lực lượng để tiếp nhận thêm người về cách ly tập trung tại Trường THCS thị trấn với sức chứa 200 – 250 người. 

Huyện đã chủ động chuẩn bị các phương án cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa huyện với quy mô 30 - 40 bệnh nhân. Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo 39/39 xã, thị trấn chuẩn bị điểm cách ly tại trường mầm non và trạm y tế với sức chứa 50 – 60 người.

Xử ý phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện ra vào điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa
Xử lý phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện ra vào điểm cách ly tập trung tại huyện Yên Thành. Ảnh: Mai Hoa

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng đã đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở điểm cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông cũng lưu ý cán bộ, chiến sỹ và những tình nguyện viên tham gia phục vụ tại đây, ngoài chăm lo, phục vụ tốt cho người dân thì cũng cần chú ý các biện pháp bảo đảm an toàn cho mình; đồng thời lưu ý với các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Quỳnh Lưu tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giám sát chặt chẽ người ra vào địa bàn, đảm bảo hiệu quả trong công tác cách ly toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Nguyễn Văn Thông kiểm tra điểm cách ly tập trung tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt huyện cần chú trọng giám sát nghiêm việc cách ly tại nhà đối với 50 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai trở về chưa qua 14 ngày và tiếp tục theo dõi 33 trường hợp đã qua 14 ngày.

Hiện tại, ngoài điểm cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, huyện Quỳnh Lưu cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và bố trí lực lượng để sẵn sàng tiếp nhận người cách ly tại điểm Trường mầm non Quỳnh Hoa với quy mô 140 người; đồng thời khảo sát thêm điểm có thể cách ly tập trung tại Trường tiểu học Quỳnh Thạch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà các cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông tặng quà các cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng đang phục vụ tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho người dân tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa
Chuẩn bị chế độ dinh dưỡng cho người dân tại điểm cách ly tập trung huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Mai Hoa

Trên địa bàn toàn tỉnh hiện có 26 điểm cách ly tập trung với số người được tiếp nhận là 6.190 người; trong đó có 21 điểm cách ly do các địa phương quản lý và 5 điểm do các đơn vị quân đội của Quân khu IV quản lý. 

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.