Phố biển Cửa Lò đón hơn 100 nghìn lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài nhiều ngày, thời tiết tương đối thuận lợi nên phố biển Cửa Lò đã đón và phục vụ lượng khách du lịch khá lớn với hơn 100 nghìn lượt khách.

Theo nguồn tin từ Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, ngoại trừ ngày đầu có mưa, còn lại tương đối thuận lợi để tắm biển và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí. Nhờ đó, suốt kỳ nghỉ lễ, thị xã Cửa Lò đã đón và phục vụ hơn 100 nghìn lượt khách du lịch, trong đó hơn 30 nghìn lượt khách lưu trú.

Phố biển Cửa Lò đón hơn 100 nghìn lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 1

Du khách về biển Cửa Lò dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh: Đình Tuyên

Đây là tín hiệu tích cực trong thời điểm khởi đầu mùa du lịch năm 2023 của thị xã Cửa Lò, thể hiện sức hút và sự hấp dẫn của một trong những khu du lịch biển đẹp nhất miền Trung. Kết quả này phản ánh tính đúng đắn và hiệu quả trong việc bước đầu sắp xếp, quy hoạch lại khu vực bãi tắm Cửa Lò và khu dịch vụ ăn uống.

Kết quả này sẽ tạo động lực để du lịch Cửa Lò hướng tới mục tiêu đón và phục vụ 3,4 triệu lượt du khách trong năm 2023 với mức doanh thu 3.350 tỷ đồng.

Phố biển Cửa Lò đón hơn 100 nghìn lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ảnh 2

Du khách thưởng thức hải sản Cửa Lò. Ảnh: Đình Tuyên

Để đạt mục tiêu này, thị xã Cửa Lò đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch. Xây dựng thêm sản phẩm mới, dịch vụ chất lượng cao và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao để thu hút du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài./.

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.