Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền vui hội Đại đoàn kết cùng nhân dân TX Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Chung vui với nhân dân, đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận các chủ trương, phong trào, cuộc vận động lớn của Trung ương, của tỉnh, của huyện đã được bà con phường Quang Tiến nói chung và khối Tây Hồ 1 nói riêng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia tích cực, đạt được nhiều kết quả tốt.

Sáng 16/11, đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 30 năm thành lập khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa.

Các đại biểu tham dự ngày hội đại đoàn kết và kỷ niệm 30 năm thành lập khối Tây Hồ 1
Các đại biểu tham dự ngày hội đại đoàn kết và kỷ niệm 30 năm thành lập khối Tây Hồ 1. Ảnh: Thành Cường 

Khối Tây Hồ 1 được thành lập năm 1990, là khối trung tâm của phường Quang Tiến, địa bàn rộng, đông dân cư, có gần 50% hộ dân sống trên 2 trục đường quốc lộ 48 và quốc lộ 48D. Cuộc sống của nhân dân chủ yếu là kinh doanh buôn bán, thương mại dịch vụ, lao động tự do, số ít là công nhân viên chức và hưu trí. Trên địa bàn khối có 496 hộ với 1.974 nhân khẩu.

Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Năm 2020 hộ giàu có 137 hộ đạt 29%, hộ khá có 134 hộ đạt 34%, hộ trung bình có 182 hộ đạt 37%, hộ cận nghèo có 4 hộ chiếm 0,8% còn lại 1 hộ nghèo chiếm 0,2%.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết của nhân dân khố Tây Hồ 1
Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết của nhân dân khối Tây Hồ 1. Ảnh: Thành Cường

Thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng và thiết chế văn hóa đồng bộ, khối đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng mới nhà văn hóa năm 2019 trị giá 400 triệu đồng; sửa chữa và nâng cấp hệ thống loa phát thanh trên toàn khối với số tiền 50 triệu đồng; hệ thống điện chiếu sáng phủ khắp toàn khối và hơn 8.000m đường bê tông đảm bảo đi lại, sinh hoạt cũng như an ninh của khối; tu sửa cổng làng, cổng nhà văn hóa, khu vực vệ sinh nhà văn hóa với số tiền trên 62 triệu đồng.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền vui hội Đại đoàn kết cùng nhân dân TX Thái Hòa ảnh 3
Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa và quà chúc mừng ngày hội đại đoàn kết và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập khối. Ảnh: Thành Cường

Các phong trào ở khu dân cư được bà con đồng tình, hưởng ứng sôi nổi; tạo ra không khí đoàn kết, phấn khởi, thi đua trong toàn xóm; qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và Kỷ niệm 30 năm thành lập khối Tây Hồ 1, đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận các chủ trương, phong trào, cuộc vận động lớn của Trung ương, của tỉnh, của huyện đã được bà con nhân dân phường Quang Tiến nói chung và khối Tây Hồ 1 nói riêng nhiệt tình hưởng ứng, tham gia tích cực, đạt được nhiều kết quả tốt.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền vui hội Đại đoàn kết cùng nhân dân TX Thái Hòa ảnh 4
Đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thành Cường

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn nhân dân khối Tây Hồ 1 phát huy truyền thống và kết quả đạt được, tiếp tục có nhiều giải pháp cụ thể để thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", chăm lo sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng được nhiều mô hình, điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; tạo sự đồng thuận xã hội để giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế, xã hội; xây dựng nông thôn mới đẹp, kiểu mẫu; tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây dựng môi trường sống lành mạnh, giữ gìn phát huy các giá trị đạo đức truyền thống... 

Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Cường

Dịp này, đồng chí Cao Thị Hiền thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng quỹ hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh Trần Văn Hòa khối Tây Hồ 1; trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khối./.

Tin mới

Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.