Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết tại huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị, lão thành cách mạng tại huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 18/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Như Khôi – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết các cơ quan, đơn vị, các vị lão thành cách mạng tại huyện Nam Đàn và Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Cùng đi có đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên.

Đại diện
Chỉ huy Lữ đoàn Công binh 414 báo cáo tình hình của đơn vị. Ảnh: Thanh Lê

Tại huyện Nam Đàn, đoàn đã đến thăm, chúc Tết Lữ đoàn Công binh 414. Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, chỉ huy đơn vị đã báo cáo kết quả đạt được trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, kết quả thi công các công trình đơn vị tham gia xây dựng và công tác chuẩn bị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tặng quà
Tặng quà chúc Tết Lữ đoàn Công binh 414. Ảnh: Thanh Lê

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi ghi nhận, biểu dương tập thể cán bộ, chiến sĩ và Lữ đoàn Công binh 414 đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao đổi với Công an thị trấn huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao đổi với Công an thị trấn huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí lưu ý chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhất là các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tặng quà chúc Tết Công an thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Tặng quà chúc Tết Công an thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đến thăm Công an thị trấn Nam Đàn, Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh. Nói chuyện với các đơn vị đến thăm, đồng chí Nguyễn Như Khôi chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị. Đồng thời đánh giá cao trong thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ đã tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự; công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Đồng chí mong muốn Công an thị trấn Nam Đàn và Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tập trung phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trong vui Xuân đón Tết.

Chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết ông Bùi Trọng Thành, lão thành cách mạng tại xã Nam Thanh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc, đời sống, chuẩn bị vui Xuân và đón tết Nhâm Dần 2022. Đồng thời, bày tỏ tri ân đóng góp của lão thành cách mạng đối với quê hương đất nước.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi chúc lão thành cách mạng Bùi Trọng Danh mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

Đoàn thăm hỏi chúc Tết lão thành cách mạng Bùi Trọng Thanh ở xã Nam Thanh, Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn thăm hỏi, chúc Tết lão thành cách mạng Bùi Trọng Thanh ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Tại xã Nam Thanh, đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm, chia buồn cùng gia đình lão thành cách mạng Bùi Danh Nhân vừa mới qua đời.

Đoàn đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Lão thành cách mạng Bùi Danh
Đoàn đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình lão thành cách mạng Bùi Danh Nhân. Ảnh: Thanh Lê

Đến thăm, chúc Tết Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, đồng chí Nguyễn Như Khôi chia sẻ khó khăn của đơn vị; ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực đóng góp quan trọng của ngành Y tế tỉnh nhà nói chung, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên nói riêng trong công tác phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên là một trong những tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19, được Sở Y tế lựa chọn thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tặng quà chúc Tết Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Tặng quà chúc Tết Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác dự phòng và phòng, chống dịch Covid -19.

Nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Như Khôi gửi lời chúc tới tập thể cán bộ, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nhân viên của đơn vị sức khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 3/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/7

(Baonghean.vn) - Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT; Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm "Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị"; Nghệ An tăng cường hàng loạt biện pháp phòng, chống đuối nước;  Ban Quản lý phố đi bộ ban hành các quy định cụ thể về trò chơi ghép đôi... là những thông tin nổi bật ngày 3/7.
Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương

Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm tại huyện Đô Lương: Đồng thuận vì một tương lai phát triển

(Baonghean.vn) - Phấn đấu trở thành trung tâm vùng, mạnh về kinh tế, văn hóa xã hội phát triển, nông thôn đổi mới, đô thị văn minh, thời gian qua, huyện Đô Lương tập trung đẩy mạnh thực hiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu, dự án trọng điểm trên địa bàn. Quyết tâm này nhận được sự đồng tình ủng hộ của đại bộ phận nhân dân, tuy nhiên, vẫn còn có một vài trường hợp cá biệt…
Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

Người lao động đóng bảo hiểm không liên tục có được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2021 thì nghỉ sinh, và đến tháng 8/2021 đi làm và đóng tiếp bảo hiểm đến tháng 5/2022. Xin hỏi: Tôi đóng bảo hiểm không liên tục như vậy, bây giờ tôi thỏa thuận với công ty để chấm dứt hợp đồng lao động, tôi có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

Khi V-League không chỉ thiếu Quang Hải

(Baonghean.vn) - Vòng 5 V-League 2022 bắt đầu trở lại, cũng là khi Quang Hải bắt đầu tập luyện để chuẩn bị thi đấu ở Giải hạng 2 Pháp với sự chú ý theo dõi sát sao của giới chuyên môn và người hâm mộ không chỉ trong nước.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

Tuổi trẻ Nghệ An đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm 'Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị'

(Baonghean.vn) - Sáng 3/7, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức ra quân đồng loạt hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì văn minh đô thị” năm 2022. Ngay sau lễ ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã triển khai nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
bão

Bão

(Baonghean.vn) -  Chaba  là cơn bão đầu tiên của năm 2022. Nó khởi đầu cho những thử thách khôn lường mà mẹ thiên nhiên vẫn đều đặn mang đến. Tuy nhiên còn có những cơn bão mà cơ quan khí tượng sẽ không thể cập nhật vào bản tin thời tiết. Ví dụ như bão like, bão giá, thậm chí là bão kỷ luật.
Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2

Nông thôn ‘khát’ nước sạch! - Bài 2: Hàng trăm công trình nước tự chảy xuống cấp

(Baonghean.vn) - Nếu như ở các huyện đồng bằng, ven biển dù được đầu tư nhiều dự án nước sạch tập trung, nhưng trong đó có những công trình không phát huy hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí rất lớn như chúng tôi đã phản ánh thì ở các huyện miền núi, người dân chủ yếu trông chờ vào các công trình cấp nước tự chảy.
Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7