Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết tại huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị, lão thành cách mạng tại huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 18/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Như Khôi – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết các cơ quan, đơn vị, các vị lão thành cách mạng tại huyện Nam Đàn và Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên.

Cùng đi có đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên.

Đại diện
Chỉ huy Lữ đoàn Công binh 414 báo cáo tình hình của đơn vị. Ảnh: Thanh Lê

Tại huyện Nam Đàn, đoàn đã đến thăm, chúc Tết Lữ đoàn Công binh 414. Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, chỉ huy đơn vị đã báo cáo kết quả đạt được trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, kết quả thi công các công trình đơn vị tham gia xây dựng và công tác chuẩn bị, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tặng quà
Tặng quà chúc Tết Lữ đoàn Công binh 414. Ảnh: Thanh Lê

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi ghi nhận, biểu dương tập thể cán bộ, chiến sĩ và Lữ đoàn Công binh 414 đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao đổi với Công an thị trấn huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Như Khôi trao đổi với Công an thị trấn huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí lưu ý chỉ huy đơn vị thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, chiến sĩ, nhất là các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tặng quà chúc Tết Công an thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Tặng quà chúc Tết Công an thị trấn Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đến thăm Công an thị trấn Nam Đàn, Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh. Nói chuyện với các đơn vị đến thăm, đồng chí Nguyễn Như Khôi chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị. Đồng thời đánh giá cao trong thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ đã tập trung làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự; công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Đồng chí mong muốn Công an thị trấn Nam Đàn và Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tập trung phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trong vui Xuân đón Tết.

Chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Chúc Tết Ban Chỉ huy Quân sự xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Đoàn đã đến thăm, chúc Tết ông Bùi Trọng Thành, lão thành cách mạng tại xã Nam Thanh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Như Khôi đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc, đời sống, chuẩn bị vui Xuân và đón tết Nhâm Dần 2022. Đồng thời, bày tỏ tri ân đóng góp của lão thành cách mạng đối với quê hương đất nước.

Đồng chí Nguyễn Như Khôi chúc lão thành cách mạng Bùi Trọng Danh mạnh khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

Đoàn thăm hỏi chúc Tết lão thành cách mạng Bùi Trọng Thanh ở xã Nam Thanh, Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê
Đoàn thăm hỏi, chúc Tết lão thành cách mạng Bùi Trọng Thanh ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn. Ảnh: Thanh Lê

Tại xã Nam Thanh, đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm, chia buồn cùng gia đình lão thành cách mạng Bùi Danh Nhân vừa mới qua đời.

Đoàn đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Lão thành cách mạng Bùi Danh
Đoàn đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình lão thành cách mạng Bùi Danh Nhân. Ảnh: Thanh Lê

Đến thăm, chúc Tết Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, đồng chí Nguyễn Như Khôi chia sẻ khó khăn của đơn vị; ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực đóng góp quan trọng của ngành Y tế tỉnh nhà nói chung, Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên nói riêng trong công tác phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên là một trong những tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19, được Sở Y tế lựa chọn thành lập Bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Tặng quà chúc Tết Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê
Tặng quà chúc Tết Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các cán bộ, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nhân viên của Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác dự phòng và phòng, chống dịch Covid -19.

Nhân dịp đón năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Nguyễn Như Khôi gửi lời chúc tới tập thể cán bộ, bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nhân viên của đơn vị sức khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.

Tin mới

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.