Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh, mất mát to lớn của các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 16/7, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại tỉnh Nghệ An.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 1

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng đoàn công tác thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Tham dự đoàn, có các đồng chí: Phạm Thanh Hà - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Tiến Dũng - Trợ lý Phó Chủ tịch nước.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 2

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước đã đến thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An (tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Trung tâm có nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 90 thương binh, bệnh binh tâm thần và đối tượng người có công, con đẻ của họ bị tâm thần của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An (tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc). Trung tâm được thành lập vào năm 1974 với nhiệm vụ quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho 62 thương binh, bệnh binh nặng của 2 tỉnh: Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 3

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 4

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ xúc động khi được về thăm Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; đồng thời bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy các chú, các bác thương, bệnh binh mạnh khỏe, vui tươi, phấn khởi.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với Tổ quốc. Bác đã nói: Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc. Chúng ta phải biết ơn, yêu thương, giúp đỡ họ.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 5

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước thể hiện sự tri ân đối với công lao, sự hy sinh, mất mát của các thương bệnh binh, những người có công với Tổ quốc. Ảnh: Phạm Bằng

Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ, suốt mấy mươi năm qua, Đảng và Nhà nước, toàn xã hội theo từng giai đoạn phát triển của đất nước luôn luôn có nhiều chủ trương, chính sách ngày càng tốt hơn đối với người có công với Tổ quốc. Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đảng và Nhà nước, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để ghi nhớ công ơn những người có công với Tổ quốc.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, chiến tranh đã lùi xa hàng chục năm nhưng hậu quả chiến tranh vẫn còn đeo đẳng đối với nhiều thương, bệnh binh, gia đình người có công: "Chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do và hoà bình, đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội như hôm nay, Tổ quốc và Nhân dân mãi mãi ghi nhớ, tri ân công lao của các thế hệ cha anh đi trước".

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 6

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 7

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta đối các thương, bệnh binh, những người có công với Tổ quốc.

"Mặc dù chịu nhiều bệnh tật, nỗi đau, nhưng các thương, bệnh binh đã thể hiện khí phách của những người lính Cụ Hồ, luôn vượt qua nỗi đau thể xác, tinh thần để sống vui, sống khỏe, là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo", Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch nước cũng biểu dương, ghi nhận, cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời gian qua, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân, luôn dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm quan tâm, chăm sóc những người công với Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn tỉnh thời gian tới cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc nhiều hơn nữa cho những đối tượng này.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 8

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho các thương, bệnh binh. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 9

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quà cho các thương, bệnh binh. Ảnh: Phạm Bằng

Qua đó, giúp cho đời sống người có công ngày được nâng cao, nhiều người có công được hưởng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Những nghĩa cử, việc làm đó sẽ bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của những người có công, từ đó giúp cho những người có công có cuộc sống vui tươi, khoẻ mạnh, gắn bó cùng với những thành tựu phát triển của đất nước.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An; Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An; tặng quà cho các thương, bệnh binh, các đối tượng đang được chăm sóc, điều dưỡng tại đây.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 10

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi sức khoẻ, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Nghệ An ảnh 11

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã tặng quà cho Khu điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...