Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly tập trung phòng, chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị được phân công cần thực hiện tốt kế hoạch cách ly, phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng cho tất cả các tình huống.

Tại các cơ sở cách ly, đồng chí Bùi Đình Long đã tiến hành kiểm tra thực tế về các điều kiện sinh hoạt thiết yếu như: phòng ở, điện, nước, khu vệ sinh, nhà tắm, trang thiết bị cho từng phòng; đồng thời kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, khâu tiếp tế hậu cần và vận chuyển chất thải đi xử lý…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên. Ảnh: Phúc Hằng
Sau khi kiểm tra thực tế, làm việc cùng lãnh đạo các khu cách ly và các địa phương có khu cách ly, đồng chí Bùi Đình Long nêu rõ: Việc đón công dân về nước là chính sách nhân đạo của Chính phủ. Nghệ An có trách nhiệm tham gia, chia sẻ. Mặc dù nguy cơ lớn, khó khăn nhiều nhưng các cấp, ngành phải tập trung khắc phục, nỗ lực, phát huy tinh thần, trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho công dân cũng như lực lượng làm nhiệm vụ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị được phân công cần thực hiện tốt kế hoạch cách ly, phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị đầy đủ các phương án dự phòng cho tất cả các tình huống, từ đảm bảo an ninh cho đến sức khỏe công dân, lực lượng làm nhiệm vụ, khi cần thì có thể kích hoạt, áp dụng ngay.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác cách ly lại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu
Theo kế hoạch, tối 17/4, Nghệ An tiếp tục đón 01 chuyến bay chở 226 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về, sau khi đã đón 224 công dân từ Nhật Bản trở về vào tối ngày 14/4. 78 người sẽ được đưa về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông; 148 người được đưa về cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên.
Ngay sau khi các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đến các khu cách ly, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cử cán bộ, kỹ thuật viên kịp thời lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm để có kết quả sớm nhất và áp dụng phương án xử lý tốt nhất có thể. Trong đoàn công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về có nhiều trẻ nhỏ nên các đơn vị y tế cũng cần phải chuẩn bị một cơ số thuốc và phương án điều trị khi các cháu bị ốm, đau trong quá trình cách ly.
Khi có ca dương tính hoặc bệnh lý phải đưa về Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam và Trung tâm Bệnh nhiệt đới của Bệnh viện HNĐK Nghệ An để điều trị, cách ly ngay. Ngành y tế, các địa phương, đơn vị cách ly cần có kế hoạch vận chuyển để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, việc xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày tại khu cách ly yêu cầu phải giám sát, khử khuẩn từ khâu thu gom, vận chuyển đến xử lý.
Tối 17/4, Nghệ An tiếp tục đón 01 chuyến bay chở 226 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về. Ảnh: Thành Cường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo: Các cấp, ngành, đơn vị liên quan cần tăng cường, bố trí thêm lực lượng tại các khu vực cách ly, cũng như khu vực điều trị cho bệnh nhân; thực hiện cấp phát thêm đồ phòng hộ, điều chuyển trang thiết bị y tế cần thiết đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân; sớm tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho y, bác sĩ điều trị và lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly./.