Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở huyện Nghi Lộc

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ và thăm, tặng quà 02 gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Nghi Lộc
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thành Chung.
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thành Chung.
Sáng 22/7, nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc; Thăm, tặng quà 02 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở huyện Nghi Lộc. Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An; Huyện ủy, UBND huyện Nghi Lộc.
Đoàn đại biểu dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ. Ảnh: Thành Chung
Đoàn đại biểu dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ. Ảnh: Thành Chung
Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc là nơi an nghỉ của 1.247 liệt sĩ, trong đó có 718 phần mộ liệt sĩ có thông tin và 505 phần mộ liệt sĩ chưa có thông tin. Trong 5 đợt tiếp nhận và an táng cán bộ chiến sĩ, chuyên gia, quân tình nguyện hy sinh tại nước bạn Lào vừa qua, đã có 452 liệt sĩ về an nghỉ tại đây.
Tại nghĩa trang, trong không khí thiêng liêng, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm, Đài tưởng niệm và làm lễ, dâng hoa, dâng hương, thắp hương từng phần mộ liệt sĩ.
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh. Ảnh: Thành Chung
Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Ngũ ở xóm 5 - xã Nghi Thịnh (Nghi Lộc). Ảnh: Thành Chung
Với tấm lòng thành kính, Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và tiếc thương vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng, cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Nguyện hứa trước anh linh của các liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An quyết tâm ra sức đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sản xuất để xây dựng quê hương Bác Hồ kính yêu ngày càng giàu mạnh, văn minh; đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.
_Đồng chí Bùi Đình Long gửi lời chúc sức khỏe tới ông Ảnh Thành Chung
Đồng chí Bùi Đình Long trao đổi, chuyện trò, động viên, gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình ông Đặng Văn Kế, là bố liệt sĩ Đặng Văn Tư, ở xóm 4 - xã Nghi Xá (Nghi Lộc). Ảnh: Thành Chung
Tiếp đó, Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách tiêu biểu huyện Nghi Lộc, đó là gia đình ông Lê Văn Ngũ, sinh năm 1950, thương binh 4/4, (tỷ lệ 31%) ở xóm 5 - xã Nghi Thịnh, hoàn cảnh gia đình còn khó khăn; gia đình ông Đặng Văn Kế (sinh năm 1938), là bố liệt sĩ Đặng Văn Tư, ở xóm 4 - xã Nghi Xá. Mỗi phần quà trị giá 2,5 triệu đồng.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, đồng chí Bùi Đình Long đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến 2 gia đình; gửi tới 2 gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và mong muốn các bác tiếp tục sống vui, sống khỏe nêu gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.