Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

Đinh Nguyệt (Kỹ thuật: Tùng Linh)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.

Phát hiện sớm nhiều ca mắc bệnh tim mạch

Phòng khám tim mạch do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Đa khoa TP. Vinh mỗi ngày tiếp nhận từ 25-30 bệnh nhân tới thăm, khám các bệnh lý về tim mạch; trong đó, có những trường hợp chưa có triệu chứng rõ ràng hoặc không có triệu chứng, đã được phát hiện điều trị kịp thời.

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’ ảnh 1

Phòng khám Tim mạch do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh giúp người dân được tiếp cận gần hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch của tuyến Trung ương ngay tại tỉnh nhà. Ảnh: Thành Cường

Bệnh nhân Q.A.H 51 tuổi, (Hưng Nguyên, Nghệ An) đi khám nhiều nơi được chẩn đoán cơn đau thắt ngực không điển hình. Ông đến thăm khám tại Phòng khám tim mạch, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh, được các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà nội trực tiếp chỉ định các xét nghiệm, siêu âm, chụp CT. Scanner 256 lát cắt; phát hiện bị hẹp 80% nhánh LAD mạch vành và được đặt Stent mạch vành.

Cũng gặp tình trạng đau ngực kéo dài, bà N.T.M 76 tuổi (Yên Thành, Nghệ An) chủ quan không đi thăm khám, vẫn sống chung với bệnh. Chỉ đến khi đến Phòng khám tim mạch của bệnh viện để kiểm tra, các bác sĩ thăm khám và phát hiện bà bị hẹp mạch 3 thân động mạch vành và được chỉ định thực hiện can thiệp đặt Stent kịp thời; giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đáng kể.

Với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên môn cao từ Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp thăm khám, kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng và xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh (Hệ thống máy CT. Scanner 256 lát cắt; máy cộng hưởng từ (MRI 1.5 Tesla); máy siêu âm tim 4D; hệ thống labo xét nghiệm sinh hóa; miễn dịch; vi sinh; sinh học phân tử,…), sau 4 tháng đi vào hoạt động, Phòng khám chuyên khoa tim mạch do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát hiện, chẩn đoán và tư vấn điều trị hiệu quả cho hàng nghìn bệnh nhân.

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’ ảnh 2

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh là đơn vị tiên phong trong khu vực trang bị Hệ thống CT. Scanner 256 lát cắt - giải pháp tối ưu tầm soát các bệnh lý tim mạch, giảm thiểu tỷ lệ tử vong... Ảnh: Thành Cường

“Phòng khám tim mạch đã bước đầu thực hiện được mục tiêu giúp người dân được tiếp cận gần hơn với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch của tuyến Trung ương ngay tại tỉnh nhà; nhằm giúp người bệnh phát hiện kịp thời để có các biện pháp ngăn ngừa, điều trị, can thiệp sớm, hạn chế nguy cơ tử vong và các di chứng nặng nề.

Ngoài ra, các trường hợp mắc bệnh lý nặng cần can thiệp, thông qua phòng khám, bệnh viện tiến hành hội chẩn trực tiếp với các chuyên gia đầu ngành; chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Tim Hà Nội được tiếp nhận nhanh chóng, xử lý kịp thời”. - Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh khẳng định.

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’ ảnh 3

Bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội vừa trực tiếp thăm khám, hội chẩn, định hướng điều trị các ca bệnh nặng vừa tích cực hỗ trợ, nâng cao chuyên môn cho các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Ảnh: Thành Cường

Hướng đến xây dựng đơn nguyên can thiệp tim mạch

Những kết quả bước đầu của Phòng khám tim mạch do các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh là tiền đề quan trọng để Bệnh viện tiến tới mục tiêu thành lập đơn nguyên can thiệp tim mạch.

Theo đánh giá của ThS.BS Nguyễn Phương Liên - Khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Phòng khám tim mạch đã được Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh trang bị đồng bộ về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế. Với định hướng tập trung phát triển chuyên khoa tim mạch, thời gian qua, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội vừa thăm khám trực tiếp cho người dân, hội chẩn, định hướng điều trị các ca bệnh nặng, vừa tích cực hỗ trợ chuyên môn cho các bác sĩ tại bệnh viện; đến nay, cơ bản đáp ứng yêu cầu chẩn đoán bệnh ban đầu các bệnh lý tim mạch.

Trao đổi về giải pháp phát triển Phòng khám tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh, bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh nhấn mạnh, cùng với sự hỗ trợ trực tiếp của các chuyên gia Bệnh viện Tim Hà Nội ngay tại phòng khám, thời gian vừa qua, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội triển khai hiệu quả việc hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật; đồng thời, tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học trực tuyến, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ của bệnh viện.

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’ ảnh 4

Bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Ảnh: Thành Cường

Ngoài ra, bệnh viện đã gửi nhiều ê-kip bác sĩ và kỹ thuật viên học tập tại Bệnh viện Tim Hà Nội để được đào tạo theo hướng cầm tay chỉ việc về can thiệp tim, can thiệp mạch.

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’ ảnh 5

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên môn cao từ Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân tại Phòng khám tim mạch, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh. Ảnh: Thành Cường

Với các giải pháp đồng bộ đó, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đang thực hiện hiệu quả có lộ trình xây dựng đơn nguyên can thiệp tim mạch trong tương lai không xa, thực hiện mục tiêu giúp cho người dân tiếp cận với dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà, giảm tải cho tuyến Trung ương, đồng thời hạn chế chi phí cho người dân; từ đó, giảm gánh nặng kinh tế và tinh thần các gia đình và xã hội.

Tin mới

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.