Phớt lờ lệnh cách ly, nhiều người vẫn kéo nhau ra bãi biển Cửa Lò

Ảnh: Đức Anh; Nội dung: Công Khang

(Baonghean.vn) - Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, một số người dân vẫn ra biển Cửa Lò tắm và tập thể dục dọc bãi biển làm tăng nguy cơ lây nhiễm, ảnh hưởng đến việc phòng, chống dịch Covid-19.
Chiều 10/4, có mặt tại bãi biển Cửa Lò (thị xã Cửa Lò), chúng tôi nhận thấy dù còn 5 ngày nữa mới hết thời hạn cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng
Bất chấp đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng một số người vẫn ra bãi biển Cửa Lò. Ảnh chụp vào chiều 10/4. Ảnh: Đức Anh
Những người ra bãi biển thường đi bộ thể dục dọc mép biển và trên các tuyến đường ven biển. Ảnh: Đức Anh
Những người ra bãi biển thường đi bộ thể dục dọc mép biển và trên các tuyến đường ven biển. Ảnh: Đức Anh
Trong đó, có những người đi trên bãi biển
Trong đó, có những người đi trên bãi biển không giữ đúng khoảng cách tối thiểu 2m và không đeo khẩu trang...Ảnh: Đức Anh
Và có những người xuống tắm biển...
...và có những người xuống tắm biển.
Trên tuyến đường dọc bãi biển có một số điểm
Trên tuyến đường dọc bãi biển có một số điểm tụ tập khá đông người. Ảnh: Đức Anh
Và có những người đạp xe thể dục trên các trục đường chính. Ảnh: Đức Anh
Không ít người đạp xe thể dục trên các trục đường chính. Ảnh: Đức Anh
Tại Quảng trường Bình Minh
Tại Quảng trường Bình Minh có một nhóm người chơi bóng chuyền hơi. Ảnh: Đức Anh
Qua trao đổi, đồng chí
Qua trao đổi, đồng chí Võ Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin Thị xã Cửa Lò cho biết: "UBND thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt các phường, xã và khối, xóm cũng như các nhà hàng, khách sạn thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các lực lượng chức năng cũng thường xuyên làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không có việc cần thiết. Phần lớn những người ra bãi biển đến từ các địa phương khác. Qua đây chúng tôi cũng gửi lời nhắn tới người dân chưa nên đến Cửa Lò vào thời điểm dịch bệnh phức tạp này. Khi dịch Covid-19 được khống chế, Cửa Lò rất hân hạnh được chào đón!". Trong ảnh: Lực lượng chức năng phường Nghi Hương nhắc nhở người dân không tụ tập đông người tại Quảng trường Bình Minh. Ảnh: Đức Anh

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.