Phụ huynh ở Nghệ An liều mình đưa con em đi học trong nước lũ chảy xiết

(Baonghean.vn) - Nước lũ chảy xiết qua đường, người dân xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ vẫn liều mình lội nước đưa con đi học.
Nước lũ ngập sâu chảy xiết, nhưng người dân vẫn đưa con đi học. Ảnh: Huy Thư
Đường bị ngập nước lũ, người dân vẫn đưa con đi học. Ảnh: Huy Thư

Đêm 19 và rạng sáng 20/9, trên địa bàn huyện Tân Kỳ có mưa to. Nước đập Xã ở bản Nha Tra dâng cao và tràn qua thân đập, khiến một đoạn đường liên xóm dài hàng chục mét bị ngập. Phía trên đường, nước dâng cao chảy xiết, phía dưới đường nước sâu, khá nguy hiểm.

Nhiều người cõng con qua đường ngập lũ. Ảnh: Huy Thư
Nhiều người cõng con qua đường ngập lũ. Ảnh: Huy Thư

Do không muốn con cái phải nghỉ học, người dân bản Nha Tra vẫn liều mình cõng, dắt con em vượt nước lũ qua đoạn đường này để đến trường. Họ bỏ lại xe máy bên này đường rồi cõng dắt con em qua bên kia đường, nhiều người còn khiêng cả xe đạp đi theo.

Được biết, đây là con đường chính của 120 hộ dân bản Nha Tra hàng ngày đi lại và vận chuyển sản phẩm nông nghiệp như mía, sắn, keo, gỗ…, đặc biệt trong xóm có hàng chục em học sinh đến lớp mỗi ngày phải đi qua đoạn đường này.

Vào mùa mưa, đường thường bị ngập sâu trong lũ, bản Nha Tra cũng bị cô lập nhiều lần/năm, có lần 4 - 5 ngày nước lũ mới rút hết, gây khó khăn cho người dân trong sinh hoạt.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.