Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí'

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ 5 thùng hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đây là số hàng hóa bị tạm giữ tại một buổi “giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí” của một cửa hàng trên thành phố Vinh.

Chiều 9/1, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Đội Quản lý thị trường số 3 - Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Đại Cát Trường Thị - Tầng 1, Tòa 1 Chung cư Trường Thịnh, phường Trường Thi (TP. Vinh).

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí' ảnh 1
Cơ quan chức năng kiểm tra số hàng tại buổi giới thiệu sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện 5 thùng hàng có chữ nước ngoài gắn trên sản phẩm. Trong đó 2 thùng hàng được giới thiệu là “thảm trải giường bạc” và 3 thùng hàng là “thực phẩm chức năng nước hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi”… có xuất xứ từ Hàn Quốc 100%.

Kiểm tra tờ khai hàng hóa nhập khẩu số 102622159732 và Thông báo kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa số 063307-01 của loại hàng hóa là “thảm trải giường bạc” do chủ cửa hàng cung cấp, Đoàn công tác phát hiện nhiều thông tin in trên hai loại giấy này không trùng nhau.

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí' ảnh 2
Lực lượng chức năng tạm giữ 5 thùng hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xét thấy lô hàng chưa rõ nguồn gốc, Đội Quản lý thị trường số 3 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên, cùng giấy tờ liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây là số hàng hóa được chủ cửa hàng đưa ra giới thiệu và chào bán tại buổi “giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí” diễn trong buổi chiều ngày 9/1 tại địa chỉ trên, thu hút khoảng 40 - 50 người cao tuổi tham gia.

Tin mới

Tản văn hay: Say lòng câu hát hội Lim

Tản văn hay: Say lòng câu hát hội Lim

(Baonghean.vn) - Tản văn giống như một bức tranh tràn màu sắc rực rỡ và chứa đựng nhiều cảm xúc. Tác giả giống như một họa sĩ đang háo hức say đắm quệt lên từng vệt màu và mỗi lúc càng khiến cho bức tranh càng trở nên sinh động, tươi tắn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Lãnh đạo tỉnh dự chương “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore; Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển … là những nội dung chính trong ngày 9/2.
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.