Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí'

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng đã niêm phong, tạm giữ 5 thùng hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ. Đây là số hàng hóa bị tạm giữ tại một buổi “giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí” của một cửa hàng trên thành phố Vinh.

Chiều 9/1, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Đội Quản lý thị trường số 3 - Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Đại Cát Trường Thị - Tầng 1, Tòa 1 Chung cư Trường Thịnh, phường Trường Thi (TP. Vinh).

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí' ảnh 1
Cơ quan chức năng kiểm tra số hàng tại buổi giới thiệu sản phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 3 phát hiện 5 thùng hàng có chữ nước ngoài gắn trên sản phẩm. Trong đó 2 thùng hàng được giới thiệu là “thảm trải giường bạc” và 3 thùng hàng là “thực phẩm chức năng nước hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi”… có xuất xứ từ Hàn Quốc 100%.

Kiểm tra tờ khai hàng hóa nhập khẩu số 102622159732 và Thông báo kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa số 063307-01 của loại hàng hóa là “thảm trải giường bạc” do chủ cửa hàng cung cấp, Đoàn công tác phát hiện nhiều thông tin in trên hai loại giấy này không trùng nhau.

Quản lý thị trường Nghệ An tạm giữ 5 thùng hàng tại buổi 'giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí' ảnh 2
Lực lượng chức năng tạm giữ 5 thùng hàng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xét thấy lô hàng chưa rõ nguồn gốc, Đội Quản lý thị trường số 3 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên, cùng giấy tờ liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây là số hàng hóa được chủ cửa hàng đưa ra giới thiệu và chào bán tại buổi “giới thiệu sản phẩm và tặng quà miễn phí” diễn trong buổi chiều ngày 9/1 tại địa chỉ trên, thu hút khoảng 40 - 50 người cao tuổi tham gia.

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.