Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Một trong những ưu tiên trọng tâm của các ứng cử viên là đề cập đến việc phát huy tiềm năng, thế mạnh của Thanh Chương để cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện xây dựng Thanh Chương phát triển nhanh và bền vững, đảm bảo quốc phòng - an ninh, phấn đấu trở thành huyện khá của tỉnh.

Chiều 12/5, tại thị trấn Thanh Chương, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 và HĐND tỉnh khóa XVIII thuộc đơn vị bầu cử số 9 tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Thanh Chương vận động bầu cử. 

Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thành Duy

 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 (TP. Vinh và các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên) gồm các ông, bà: Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia; Ngô Thị Thu Hương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An; Võ Thị Thúy Vinh - Trung tâm Thông tin Khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An.

5 ứng cử viên HĐND tỉnh thuộc đơn vị bầu cử số 9 (17 xã và 1 thị trấn thuộc huyện Thanh Chương: Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Hòa, Thanh Nho, Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Mỹ, Ngọc Lâm, Thanh Sơn, Thanh Liên, Thanh Tiên, Thanh Lĩnh, Thanh Thịnh, Thanh Hương, Đại Đồng, Thanh Phong, Thanh Đồng, thị trấn Thanh Chương), gồm các ông, bà: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An; Vũ Hiếu - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Quản trị - Tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An; Lê Ngọc Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Trần Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương; Cao Thị Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ, trực Đảng Đảng ủy xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương.

Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 2
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương và các xã: Thanh Đồng, Đại Đồng, Thanh Phong, Thanh Lĩnh, Thanh Thịnh, Thanh Hương, Ngọc Lâm, Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Hòa, Thanh Nho, Thanh Đức, Thanh Sơn, Thanh Mỹ, Hạnh Lâm, Thanh Liên, Thanh Tiên, Đồng Văn, Thanh Ngọc, Ngọc Sơn, Xuân Tường, Thanh Dương, Thanh Lương, Thanh Yên, Thanh Khai (huyện Thanh Chương). Ảnh: Thành Duy

Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVIII khẳng định sẽ luôn thực hiện tốt các chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, đồng thời nhấn mạnh những ưu tiên trọng tâm nếu trúng cử. 

Trình bày chương trình hành động, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, đã có nhiều lần về miền Tây Nghệ An để khảo sát, góp phần hình thành Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Vì vậy, Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến cho biết, một trong những ưu tiên trọng tâm là Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, trong đó tỉnh Nghệ An có 11 huyện phía Tây với khoảng 1 triệu người dân được hưởng lợi từ Chương trình này.

Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 3
Bí thư Trung ương Đảng Đỗ Văn Chiến trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Dẫn lại sách Nghệ An ký của Hoàng giáp Bùi Dương Lịch (1757 - 1828) từng viết “Thanh Chương phong tục địa phương khoáng đạt, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp; kẻ sĩ chăm chỉ đèn sách, trau dồi lễ nghĩa; dân làm nghề nông thì đàn ông chăm lo mùa vụ, đàn bà thì giữ gìn chính chuyên, hiền thục…”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng bày tỏ vinh dự khi được ứng cử đại biểu Quốc hội tại Nghệ An nói chung, huyện Thanh Chương nói riêng - mảnh đất địa linh nhân kiệt, có nền văn hóa đặc sắc và mong muốn cử tri ủng hộ, tín nhiệm để có thêm điều kiện nhiều hơn nữa để gặp gỡ cử tri và thực hiện chương trình hành động.  

Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Một trong những ưu tiên trọng tâm của các ứng cử viên cũng đề cập đến việc phát huy tiềm năng, thế mạnh của Thanh Chương để cùng với Đảng bộ và nhân dân huyện xây dựng Thanh Chương phát triển nhanh và bền vững, đảm bảo quốc phòng - an ninh, phấn đấu trở thành huyện khá của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho biết, sẽ dành sự quan tâm tối đa cho sự phát triển của huyện Thanh Chương, trước hết là nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất của ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa, sạch, hữu cơ, gắn với chế biến sâu, nâng tầm thương hiệu nông sản Thanh Chương; kêu gọi huy động các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông; khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của huyện.

Với trách nhiệm của mình, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết sẽ tiếp tục có ý kiến với Trung ương để sớm đẩy nhanh tiến độ sớm xây dựng đường cao tốc Hà Nội - Viêng Chăn, có hướng tuyến đi qua huyện Thanh Chương, mở ra cơ hội phát triển mới cho Thanh Chương nói riêng và tỉnh Nghệ An. 
Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 5
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An Nguyễn Nam Đình  trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy
Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 6
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thành Duy

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời nên trao đổi, kiến nghị với các đại biểu những nội dung quan tâm. Ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương đề nghị có chính sách để các thị trấn xây dựng đô thị văn minh như chương trình xây dựng nông thôn mới của các xã; mở rộng thị trấn Thanh Chương; tiếp tục quan tâm đến vùng sâu, vùng xa. 

Còn cử tri Nguyễn Văn Thùy - Bí thư Đảng ủy xã Đại Đồng đề nghị có chính sách tạo điều kiện cho các đơn vị cấp xã sau sáp nhập, nhất là đối với cán bộ dôi dư; đồng thời đối với các chính sách khác cần tiếp tục tích cực phòng, chống tham nhũng, lãng phí hiệu quả…

Quan tâm tối đa, mở ra cơ hội phát triển mới cho huyện Thanh Chương ảnh 7
Ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu lên một số ý kiến đề nghị nghiên cứu để có cơ chế, chính sách hỗ trợ mức cao hơn cho những xã còn lại chưa về đích nông thôn mới và xây dựng nông thôn mới nâng cao; đáp ứng nhu cầu nước sản xuất cho nông nghiệp; hỗ trợ tái tạo sản xuất…

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.