Quang cảnh 'hiếm thấy' của phường Hà Huy Tập (TP Vinh) trong thực hiện phong tỏa, giãn cách

(Baonghean.vn) - Sau 1 ngày phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, hiện nay ngoài khu vực bị phong tỏa, toàn phường Hà Huy Tập (TP. Vinh đã thực hiện giãn cách xã hội, chính vì thế mà trên các tuyến phố đều mang vẻ yên ả ít thấy.
Sau 1 ngày phong tỏa toàn bộ cư dân của các khối 8, 9, 10, 11, và một phần cư dân của các khối 3, 4, 5, 6 thuộc khu vực phía Tây đường Hà Huy Tập. Đến sáng nay 15/6, ngoài lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường Hà Huy Tập đều khá vắng. 
Toàn phường Hà Huy Tập có 20 khối, tiếp giáp với các phường Quán Bàu, Lê Lợi, Hưng Phúc, Hưng Dũng và các xã Nghi Phú, Hưng Lộc. Ngoài khu vực bị phong tỏa, 12 khối còn lại của phường Hà Huy Tập được thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. 

Theo đó trong khu vực thực hiện giãn cách không được phép tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung từ 20 người trong một phòng; đối với các khu vực bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện, không tập trung từ 10 người trở lên; tại các địa điểm công cộng người dân được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được yêu cầu ngưng tổ chức các nghi lễ; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Ngoài ra người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ hoạt động, chỉ có cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người dân...

Bà Đặng Thị Hòa - Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường Hà Huy Tập cho biết: Sau khi có quyết định thực hiện phong tỏa khu dân cư từ ngã tư Ga Vinh đến cầu Kênh Bắc (đường Nguyễn Sỹ Sách), từ cầu Kênh Bắc đến ngã ba Quán Bàu (đường Hà Huy Tập), từ ngã ba Quán Bàu đến ngã tư Ga Vinh (đường Mai Hắc Đế), và giãn cách xã hội các khối còn lại, phường đã thông báo đến tất cả các hộ dân, về cơ bản các hộ dân cũng đã nghiêm túc chấp hành.

Tuy nhiên trong chiều qua (14/6), ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường sau khi đi kiểm tra đã xử phạt 1 trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng số tiền 2 triệu đồng. Sáng nay, đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở một số cửa hàng tạp hóa trên địa bàn nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội.
Một số hình ảnh PV ghi lại sáng nay trên địa bàn phường Hà Huy Tập: 
Tuyến đường Hà Huy Tập, trục chính đi qua dịa bàn phường thường ngày vốn tấp nập nhưng hôm nay rất vắng người qua lại. Ảnh: Tiến Đông
Tuyến đường Hà Huy Tập, trục chính đi qua dịa bàn phường thường ngày vốn tấp nập, hôm nay đã vắng người qua lại. Ảnh: Tiến Đông
Các đường ngõ, đường ngách dẫn vào khu vực phong tỏa đều được chốt chặn bởi lực lượng chức năng. Ảnh: Tiến Đông
Các đường ngõ, đường ngách dẫn vào khu vực phong tỏa đều được chốt chặn bởi lực lượng chức năng. Nhận thức được mức độ nguy hiểm nên bên trong khu phong tỏa người dân cũng không ra khỏi nhà. Ảnh: Tiến Đông
Đường Hải Thượng Lãn Ông nối ra đường Hà Huy Tập vắng người qua lại. Ảnh: Tiến Đông
Đường Hải Thượng Lãn Ông nối ra đường Hà Huy Tập cũng rất ít người qua lại. Ảnh: Tiến Đông
Ngõ của đường Hải Thượng Lãn Ông cũng không một bóng người. Ảnh: Tiến Đông
Ngõ của đường Hải Thượng Lãn Ông yên ắng hiếm thấy. Ảnh: Tiến Đông
Trên tuyến đường Lý Tự Trọng bình thường có rất nhiều hàng quán kinh doanh buôn bán, nhưng sáng nay các cửa hàng đều đã đóng cửa. Ảnh: Tiến Đông
Trên tuyến đường Lý Tự Trọng bình thường có rất nhiều hàng quán kinh doanh buôn bán tập nập, đến sáng nay các cửa hàng đều đã chấp hành đóng cửa. Ảnh: Tiến Đông
Một con ngõ của đường lớn Hà Huy Tập không có ai qua lại. Ảnh: Tiến Đông
Một con ngõ của đường lớn Hà Huy Tập cũng không có ai qua lại. Ảnh: Tiến Đông
Tổ kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 phường Hà Huy Tập nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm lệnh dãn cách xã hội, chỉ mở bán những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân. Theo Bà Đặng Thì Hòa - Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập thì trong chiều 14/6 phường đã xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Tiến Đông
Tổ kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Hà Huy Tập nhắc nhở một số cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, chỉ mở bán những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân. Theo Bà Đặng Thị Hòa - Chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập thì trong chiều 14/6 phường đã xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ảnh: Tiến Đông

Tin mới

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.