Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

Xuân Hoàng - Quang An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Huyện Quế Phong đang đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện sắp tới.
Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 1
Thi công dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong. Ảnh: Quang An

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quế Phong đang thực hiện một số công trình, dự án quan trọng, nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương.

Đó là, Dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong trên địa bàn khối Bản Bon, thị trấn Kim Sơn, với tổng mức đầu tư được tỉnh phê duyệt ban đầu gần 55,5 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 20.000m2. Sau khi dự án khởi công được thời gian ngắn thì tạm dừng, do không được bố trí vốn. Trong năm 2022 này được tỉnh bố trí nguồn vốn 23 tỷ đồng, nên huyện phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục.

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 2
Đến nay, các hạng mục cơ bản của dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong đã cơ bản hoàn thành. Ảnh: Quang An

Theo Ban quản lý dự án huyện Quế Phong cho biết, đến thời điểm trung tuần tháng 11 này, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính: bể chứa rác, các tuyến đường trong khu vực bãi rác, khu vực xử lý nước thải... phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2022.

Tại thị trấn Kim Sơn, đơn vị thi công cũng đang nâng cấp tuyến đường vành đai với chiều dài gần 1km, tổng nguồn vốn 14 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Đường được thiết kế rải nhựa rộng 9m, có hệ thống thoát nước.

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 3
Thi công nâng cấp tuyến đường vành đai thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Hoàng Trung Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cho rằng, lâu nay tuyến đường này xuống cấp nặng, khiến việc đi lại của người dân khó khăn. Do vậy, khi được Nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến đường, người dân rất phấn khởi. Sau khi tuyến đường vành đai này được hoàn thành, tạo nên diện mạo mới cho thị trấn và tạo điều kiện cho địa phương mở rộng khu dân cư bám theo tuyến đường. Tới đây, thị trấn sẽ triển khai thực hiện mô hình đường hoa đẹp và trồng thêm nhiều cây xanh trên các tuyến đường, nhằm tạo điểm nhấn là đô thị xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra, huyện Quế Phong còn được Nhà nước đang đầu tư nâng cấp tuyến đường 544B nối từ thị trấn Kim Sơn đến ngã ba Truông Bành, xã Mường Nọc. Những ngày này, đơn vị thi công khẩn trương rải thảm đoạn đường vào thị trấn Kim Sơn.

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 4
Nâng cấp rải thảm một đoạn trên tuyến đường 544B, nối từ thị trấn Kim Sơn đi ngã ba Truông bành, xã Mường Nọc. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Từ trước đến nay, rác thải sinh hoạt của địa phương được tập kết tại nhiều điểm, nhưng không được xử lý theo quy định, nên không đảm bảo môi trường. Do vậy, vấn đề cấp thiết nhất là đẩy nhanh tiến độ dự án xử lý rác thải, giải quyết vấn đề rác thải cho các địa phương. Hiện nay, các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân; đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện vào tháng 4 năm sau./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.