Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 4/9, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Bằng công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia Di chỉ khảo cổ Cồn Điệp.

Dự lễ có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu

Tại buổi lễ, đại diện Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia di chỉ khảo cổ Cồn Điệp.

Sau hơn 9 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, xã Quỳnh Văn đã được công nhận là xã đạt bộ 19 tiêu chí Quốc gia nông thôn mới. Địa phương đã huy động được nguồn lực lớn với tổng số tiền trên 810 tỷ đồng. Trong đó nhân dân hiến đất, đóng góp tiền của xây dựng công trình phúc lợi với tổng giá trị hơn 36 tỷ đồng.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Văn. Ảnh Như Thủy
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn quốc gia NTM và phần thưởng là công trình trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Quỳnh Văn. Ảnh: Như Thủy

Đến nay, xã Quỳnh Văn đã có sự phát triển toàn diện cả về kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã luôn đạt ở mức cao trên 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 38 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,01%.

Riêng về công tác xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị Di chỉ khảo cổ Cồn Điệp, sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia vào tháng 4/2017, Đảng ủy, chính quyền xã Quỳnh Văn đã cắm mốc khoanh vùng bảo vệ di tích, thành lập tổ quản lý bảo vệ. Đồng thời đầu tư kinh phí xây dựng tường bao, cổng chính, trồng cây xanh và cắm biển chỉ dẫn, bia dẫn tích. Thường xuyên tổ chức tuyên truyền sâu rộng các nội dung, giá trị di tích đối với nhân dân và du khách thập phương để cùng chung tay xây dựng bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử.

 Trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Di chỉ khảo cổ Cồn Điệp xã Quỳnh Văn. Ảnh Như Thủy
Trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia Di chỉ khảo cổ Cồn Điệp xã Quỳnh Văn. Ảnh: Như Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà xã Quỳnh Văn đã nỗ lực đạt được trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quỳnh Văn cần tiếp tục thực hiện và xây dựng nội dung của các tiêu chí đảm bảo đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2024.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM, Bằng công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia di chỉ khảo cổ Cồn Điệp cho cán bộ, nhân dân xã Quỳnh Văn.

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An; 6 tập thể và 7 cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Quỳnh Lưu vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân chung tay xây dựng NTM./.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: