Ra mắt Hội Đồng hương Thanh Chương tại khu vực phía Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Đồng hương huyện Thanh Chương (Nghệ An) khu vực phía Nam vừa tổ chức lễ ra mắt.

Thanh Chương là một huyện có diện tích rộng và dài nằm dọc hai bờ sông Lam. Miền đất trời phú có đồng bằng, đồi núi và rừng. Nhưng nơi đây có khí hậu khắc nghiệt, mùa Đông thì lạnh buốt, mùa Hạ thì nắng nóng và gió Lào…Những khó khăn, vất vả đó đã tôi luyện cho con người nơi đây có ý chí và bản lĩnh trong chiến tranh cũng như thời bình. Những người con Thanh Chương đã đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.

Người con Thanh Chương dù có đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì thì chúng ta vẫn luôn giữ được cốt cách và tâm hồn của người xứ Nghệ. Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, luôn hướng về quê nhà, và thể theo nguyện vọng, Hội Đồng hương Thanh Chương tại khu vực các tỉnh, thành phía Nam đã được thành lập theo chủ trương của Tỉnh ủy Nghệ An theo Thông báo số 591/TB-TU ngày 07/07/2022.

Về dự buổi gặp mặt này có lãnh đạo đại diện của Trung ương, tỉnh Nghệ An và huyện Thanh Chương, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo con em huyện Thanh Chương hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam.

Ông Lê Nguyên Hồng được bầu làm Chủ tịch lâm thời Hội Đồng hương Thanh Chương tại các tỉnh phía Nam.
Ông Lê Nguyên Hồng được bầu làm Chủ tịch lâm thời Hội Đồng hương Thanh Chương tại các tỉnh phía Nam.

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương, ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế - văn hóa của huyện, mong muốn bà con Thanh Chương tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam luôn luôn gắn kết, hỗ trợ nhau về mọi mặt trong cuộc sống. Đồng chí cũng mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp là người con của Thanh Chương quan tâm đầu tư và chia sẻ với quê hương trong những chặng đường phát triển sắp tới.

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương phát biểu tại buổi lễ.

Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện Hội Đồng hương Thanh Chương trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Thanh Chương 1 tỷ đồng.

Đại diện Hội Đồng hương Thanh Chương trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Thanh Chương 1 tỷ đồng.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Đồng hương Thanh Chương khu vực phía Nam.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Đồng hương Thanh Chương khu vực phía Nam.

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".