Rộn ràng ngày hội “Gắn kết yêu thương - Cùng em đến trường”

(Baonghean.vn) - Ngày 6/9, Đoàn xã Long Thành, huyện Yên Thành đã tổ chức ngày hội “Gắn Kết yêu thương - Cùng em đến trường” cắt tóc miễn phí cho học sinh tại địa phương.
Học sinh phấn khởi khi được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Huy Thư ảnh 1
Học sinh phấn khởi khi được cắt tóc miễn phí. Ảnh: Huy Thư

Nhận thấy đầu năm học mới, trên địa bàn vẫn còn nhiều học sinh phải mang đầu tóc bù xù đến trường, Đoàn xã Long Thành đã huy động một số thợ cắt tóc chuyên nghiệp và những thanh niên biết cắt tóc ở các xóm tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em.

Chương trình được tổ chức lần lượt  tại 2 điểm trường thuộc trường tiểu học Long Thành.

Các em được cắt tóc đảm bảo gọn gàng, sạch đẹp. Ảnh: Huy Thư ảnh 2
Các em được cắt tóc đảm bảo gọn gàng, sạch đẹp. Ảnh: Huy Thư

Để hoạt động cắt tóc tại trường diễn ra liên tục, ngoài giờ ra chơi, nhà trường cũng tạo điều kiện cho học sinh trong giờ học lần lượt được ra cắt tóc. Nhiều em học sinh vui mừng hào hứng vì được cắt tóc miễn phí.

Sau một ngày,  gần 150 em học sinh tiểu học ở 2 điểm trường đã được cắt tóc, đảm bảo gọn gàng, sạch, đẹp. Dịp này, Đoàn xã cũng trao tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh nghèo vượt khó.

Cùng với cắt tóc là trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Huy Thư ảnh 3
Cùng với cắt tóc là trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Huy Thư

Chương trình cắt tóc miễn phí, tặng quà của tuổi trẻ Long Thành nhằm giúp đỡ, chia sẻ, động viên các em có hoàn cảnh đặc biệt. Được biết thời gian gần đây, tuổi trẻ địa phương đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như nhận các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn làm em nuôi của đoàn, trao quà cho 20 gia đình chính sách, kêu gọi ủng hộ gia đình có người thân tử nạn tại Đài Loan…

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.