Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 03/3, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) phối hợp với huyện Kỳ Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao cầu dân sinh và trao quà cho các hộ nghèo xã Na Ngoi.

Dự lễ khánh thành về phía Sacombank có các ông: Phan Đình Tuệ- Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Sacombank; Đào Nguyên Vũ - Phó Tổng Giám đốc Sacombank; Nguyễn Hồng Thành- Giám đốc Khu vực Bắc Trung Bộ; Phạm Việt Đức- Giám đốc Sacombank Chi nhánh Nghệ An.

Về phía địa phương có đồng chí Vi Hòe - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn; lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn, các đồn Biên phòng Na Ngoi và đông đảo bà con xã Na Ngoi.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 1

Lãnh đạo Sacombank, huyện Kỳ Sơn và đông đảo bà con dự lễ khánh thành cầu dân sinh vượt lũ tại bản Tặng Phăn, xã Na Ngoi. Ảnh: Nguyễn Hải

Công trình cầu dân sinh vượt lũ tại bản Tặng Phăn, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn được Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tài trợ có trị giá 350 triệu đồng. Cầu có chiều dài 24m, rộng 2m, trong đó 2 mố cầu được đổ bê tông, thân cầu được lắp ghép bằng cấu kiện thép kiên cố. Sau khi được đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho gần 150 hộ dân thuộc 2 bản vùng sâu xã Na Ngoi đi lại an toàn trong mùa mưa bão.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 2

Ông Phan Đình Tuệ- Bí thư Đảng ủy, thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Sacombank phát biểu tại lễ khánh thành. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đình Tuệ - Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Sacombank cho biết: Mặc dù khá gấp rút nhưng các bên liên quan đã thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình để bàn giao cho bà con. Đây là món quà mà tập thể cán bộ, công nhân viên Sacombank tiết kiệm, quyên góp để ủng hộ huyện nghèo Kỳ Sơn.

Nhân dịp này, Sacombank cảm ơn huyện Kỳ Sơn đã tạo điều kiện tối đa cho đơn vị thi công công trình; đồng thời mong địa phương sẽ tiếp tục quản lý, duy tu thật tốt để công trình được bền vững hơn.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 3

Thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và bàn giao cầu dân sinh vượt lũ cho xã Na Ngoi. Ảnh: Nguyễn Hải

Trước đó, vào chiều 02/3, Sacombank trao 200 suất quà có giá trị 300 triệu đồng; mỗi suất gồm 1 triệu tiền mặt và hiện vật trị giá 500 ngàn đồng cho bà con hộ nghèo khó khăn xã Na Ngoi (Kỳ Sơn).

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 4

Gắn biểu trưng trao tặng công trình cầu dân sinh vượt lũ mà Sacombank tài trợ cho xã Na Ngoi. Ảnh: Nguyễn Hải

Phát biểu đáp từ, đồng chí Vi Hòe - Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn chân thành cảm ơn nhà tài trợ Sacombank đã đồng hành với các xã nghèo Kỳ Sơn thời gian qua; đồng thời cho biết, là huyện đặc biệt khó khăn của cả nước, toàn huyện Kỳ Sơn còn khoảng 500 vị trí thường xuyên ngập lụt, chia cắt vào mùa mưa lũ nên cần nhiều cầu dân sinh vượt lũ như cầu tại bản Tặng Phăn. Thời gian tới, mong được Sacombank tiếp tục hỗ trợ đồng hành với địa phương.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 5

Lãnh đạo Sacombank và huyện Kỳ Sơn kiểm tra và thực hiện nghi thức khai trương cầu. Ảnh: Nguyễn Hải

Đây là Chương trình ấm tình mùa Xuân lần thứ 20 được Sacombank tổ chức tại 51 tỉnh, thành trên cả nước và bà con người Việt tại Lào và Campuchia với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng.

Sau 20 năm tổ chức, Sacombank đã dành ra hơn 85,5 tỷ đồng chung tay cùng với các tổ chức chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần cho người dân có hoàn cảnh thiếu may mắn trong cuộc sống.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 6

Lãnh đạo Sacombank và huyện Kỳ Sơn trao quà cho các cháu học sinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 7

Sacombank tặng quà cho các hộ nghèo bản Tặng Phan. Ảnh: Nguyễn Hải

Với phương châm đồng hành cùng phát triển, Sacombank còn triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng thường niên khác như: Hiến máu nhân đạo “Chia sẻ từ trái tim đến trái tim”, Học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ”.

Đặc biệt, trong năm 2022, Sacombank tiếp tục trao tặng thêm 2 tỷ đồng cho Chương trình mặt trời hy vọng thuộc Quỹ hy vọng, nâng tổng số tiền đóng góp lên 6 tỷ đồng nhằm tiếp tục góp phần mang đến cơ hội chữa lành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ung thư.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 8

Bà con đồng bào Thái và Mông xã Na Ngoi (Kỳ Sơn) phấn khởi đi trên cầu mới bàn giao. Cầu bản Tặng Phan cách xa Trung tâm xã 4 km. Ảnh: Nguyễn Hải

Cũng trong năm 2022, hàng chục ngàn cán bộ, công nhân viên Sacombank đã tích cực tham gia 5 chặng đi/chạy bộ thuộc giải “Những bước chân vì cộng đồng do Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức phát động nhằm gây quỹ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào các dân tộc ít người.

Sacombank khánh thành cầu dân sinh và trao quà cho hộ nghèo Kỳ Sơn ảnh 9

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao quà của Sacombank cho bà con hộ nghèo. Ảnh: Nguyễn Hải

Xã biên giới Na Ngoi nằm cách thị trấn Mường Xén khoảng 60 km về phía Tây. Xã có 1.014 hộ với 6.794 nhân khẩu thuộc 3 dân tộc là Mông, Thái, Khơ mú. Xã có diện tích tự nhiên 19.00 ha, phân bổ thành có 19 bản, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 70%.

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.